Máy chạy bộ Quận 9

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Quận 9

Dinh dưỡng khỏe

3 lưu ý giúp bạn kẻ lông mày vừa nhanh gọn lại cực tự nhiên

Bạn có thể không bận tâm đến việc kẻ lông mày trong thói quen trang điểm hàng ngày của mình, tuy nhiên đối với những người mới bắt đầu rất mất thời gian. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ bí quyết vẽ lông mày đẹp và những lưu ý khi vẽ chân mày.

Lông mày có thể làm nên rất nhiều điều cho vẻ ngoài của bạn, vì vậy rất tự nhiên khi nói đến những lời khuyên liên quan đến tóc, ngay cả khi dành cho lông mi hoặc lông mày. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách vẽ cũng như những lưu ý khi vẽ chân mày nhé!

Hướng dẫn cách kẻ lông mày

Bước 1: Kỹ thuật vẽ chân mày

Điều đầu tiên chúng ta xem xét kỹ thuật bạn nên sử dụng để vẽ lông mày.

Trước hết, bạn nên làm quen với việc không áp dụng quá nhiều áp lực để có thể dần dần đạt được kết quả cuối cùng. Nếu bạn ngay lập tức tạo một đường tối với nét vẽ đầu tiên, bạn hầu như không có bất kỳ lựa chọn nào để sửa nó sau này.

Tiếp theo, đối với những phần tóc mảnh như lông mi và lông mày, bạn nên tập thói quen vẽ các đường theo chiều xuôi và để chúng dài dần về cuối. Lông mày rậm không kém phần lông mày rậm rạp và thiếu sức sống.

Bước 2: Phác thảo lông mày

Bây giờ xác định hình dạng của lông mày phía trên mắt. Tùy thuộc vào hình ảnh tham khảo, lông mày chạy cong hơn, phẳng hơn, góc cạnh hoặc thẳng.

Với bút chì H cứng (hoặc HB) và áp lực nhẹ, bạn có thể tạo ra các nét mà bạn có thể xóa và làm lại sau này.

Bước 3: Vẽ lông mày

Bây giờ bạn nên vẽ từng sợi lông mày bằng HB Pencil. Lưu ý hướng phát triển và những thay đổi của hướng. Sau đó, làm mềm lớp đầu tiên một chút bằng cọ hoặc gốc cây pha trộn để làm cho các nét riêng lẻ ít nhìn thấy hơn. Điều này tạo nền cho lông mày và thêm chiều sâu.

Bước 4: Áp dụng lớp thứ hai

Bây giờ một lần nữa vẽ trên lông mày bằng bút chì 2B. Duy trì hướng tăng trưởng và chuyển hướng.

Nếu không hài lòng với mật độ lông ở một số chỗ, bạn có thể làm mỏng lông bằng cách sử dụng tẩy đã nhào.

Bước 5: Cách vẽ lông mày và làm cho chúng trở nên độc đáo

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng bạn nên so sánh bản vẽ của mình với bức tranh tham khảo của bạn. Nếu bạn muốn biết cách vẽ chân mày như thật, hãy chỉnh sửa lại những vùng không giống với ban đầu.Có thể vẽ một số lông ở đầu hoặc cuối lông mày để hoàn thiện kết quả

Lưu ý khi vẽ chân mày phù hợp với từng khuôn mặt

  • Mặt trái xoan

Khuôn mặt trái xoan là khuôn mặt thon, dài và có hình giống như một quả trứng lộn ngược. Nếu sở hữu khuôn mặt trái xoan thì bạn vô cùng may mắn vì khuôn mặt này phù hợp với nhiều kiểu trang điểm cũng như phụ kiện khác nhau. Đối với lông mày cũng vậy, khuôn mặt này cũng phù hợp với hầu hết các kiểu lông mày. Lưu ý, bạn không nên kẻ lông mày quá thẳng hoặc quá cong, hoặc quá góc cạnh – sẽ không tôn lên nét vẽ mềm mại của khuôn mặt.

  • Khuôn mặt vuông

Đây là một khuôn mặt hoàn hảo của phái mạnh nhưng lại là điểm trừ, làm mất đi vẻ nữ tính của phái đẹp. Với khuôn mặt này, bạn cần kẻ lông mày mềm mại và có phần đuôi giúp làm thon gọn khuôn hàm và cân đối các đường nét trên khuôn mặt.

  • Mặt dài

Với những cô nàng sở hữu khuôn mặt dài thì nên chọn cho mình dáng lông mày ngang, dày và ngắn một chút để khuôn mặt trông ngắn hơn. Lưu ý, với khuôn mặt này, bạn không nên kẻ lông mày nguyên bản hoặc lông mày cong – chúng sẽ khiến mặt bạn dài hơn.

  • Mặt trái tim

Khuôn mặt hình trái tim có đặc điểm là trán rộng và gò má rộng, cằm V-line, khuôn mặt cân đối.

Kiểu lông mày phù hợp nhất với khuôn mặt hình trái tim là kiểu lông mày cánh cung hay còn gọi là lông mày nguyên bản – dáng mày được vẽ trên khuôn mặt hơi cong, đều và phần đuôi không quá mảnh. Vì vậy, khi vẽ hình trái tim trên khuôn mặt, lông mày là đỉnh của trái tim và cằm là điểm dưới cùng. Tùy theo độ rộng của trán và cằm nhọn, bạn nên điều chỉnh độ cong lên hay xuống của lông mày để cân đối hai điểm này một cách hợp lý. 

  • Khuôn mặt tròn

Nếu bạn sở hữu khuôn mặt tròn thì lưu ý điều đầu tiên khi tạo kiểu cho lông mày đó là chú ý đến độ dày của lông mày. Nếu lông mày rậm sẽ khiến khuôn mặt trông to hơn, vì vậy bạn nên kẻ lông mày mỏng cho khuôn mặt này. Những kiểu lông mày phù hợp nhất với khuôn mặt này là lông mày góc cạnh (Soft Arch, High Arch) – những kiểu lông mày này sẽ khiến khuôn mặt bạn trông hài hòa, bớt đầy đặn và tạo cảm giác khuôn mặt góc cạnh hơn. .

Với khuôn mặt tròn, bạn nên tránh các kiểu lông mày: lông mày ngang (sẽ khiến khuôn mặt trông to hơn) và lông mày vòng cung (sẽ khiến mặt trông tròn hơn).

  • Mặt kim cương

Đặc điểm của khuôn mặt là có xương gò má lớn nhất, sau đó đến trán và cuối cùng là cằm nhọn – khuôn mặt giống một viên kim cương. Với khuôn mặt này, bạn nên chọn kiểu chân mày cong nhẹ, nhấn nhẹ ở phần đuôi để khuôn mặt hài hòa và mềm mại hơn. Ngoài ra, kiểu lông mày hình chữ “S” cũng là kiểu lông mày mang đến nét ấn tượng và cá tính cho khuôn mặt kim cương.

  • Mặt khác

Đối với những bạn chưa biết khuôn mặt của mình hoặc có nhiều điểm của các kiểu khuôn mặt thì làm sao để chọn được dáng lông mày phù hợp? Hai lưu ý:

  • Lông mày ngang sẽ tạo cảm giác mặt bạn ngắn hơn, trong khi lông mày cong hoặc lông mày góc cạnh giúp khuôn mặt bạn dài hơn.
  • Đường cong sẽ làm mềm các đường nét góc cạnh trên gương mặt. Muốn tạo gương mặt góc cạnh hay ấn tượng, bạn nên chọn cho mình kiểu lông mày cong hoặc lông mày góc cạnh.

Do đó, nếu chưa biết được kiểu khuôn mặt, tùy theo độ dài và góc của khuôn mặt mà bạn sẽ điều chỉnh cho mình một dáng lông mày phù hợp nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách vẽ cũng như những lưu ý khi vẽ chân mày. Hi vọng rằng bạn sẽ tìm ra và chọn được kiểu dáng thích hợp với gương mặt của bạn để cải thiện hơn vẻ ngoài của bản thân ngày một hoàn hảo hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *