Máy chạy bộ Quận 9

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Quận 9

ăn gì thay cơm
Sức khỏe

Ăn gì thay cơm để giảm cân?

Nhiều người có ý định giảm cân và muốn thay thế lượng tinh bột từ gạo nhất có thể. Nên ăn gì thay cơm để giảm cân? Cùng tìm hiểu trong bài chia sẻ sau gợi ý đến bạn các thực phẩm mà bạn đang quan tâm nhé

Lựa chọn không tiêu thụ lượng tinh bột từ cơm để áp dụng phương pháp giảm cân tốt nhất. Vậy nên ăn gì thay cơm mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng mà không ảnh hưởng sức khỏe. Cùng tìm hiểu trong bài chia sẻ bên dưới để có câu trả lời nào

Nên ăn gì thay cơm để giảm cân hiệu quả?

Bột yến mạch

Yến mạch có đặc điểm là giàu protein và ít carbohydrate, giàu chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan, có thể hấp thụ một lượng lớn cholesterol trong cơ thể người và đào thải ra ngoài cơ thể. Hơn nữa, bột yến mạch có chứa chất xơ hòa tan có độ nhớt cao, yến mạch tạo cảm giác no và kiểm soát sự thèm ăn, trì hoãn dạ dày bị rỗng. Thỉnh thoảng sử dụng bột yến mạch thay cho gạo trắng như một loại thực phẩm chính có lợi cho việc giảm cân.

Khoai lang luộc

Theo đo lường, cứ 100gr khoai lang thì có 99 calo. Lượng calo của gạo trắng là 115 kcal / 100g. Khoai lang có lượng calo thấp hơn cơm. Ngoài ra, khoai lang chỉ chứa 0,2 gam chất béo, bằng 1/4 so với cơm. Ngoài ra, khoai lang còn chứa các chất dinh dưỡng cân bằng. Như vitamin A, B, C, xenluloza, kali, sắt, đồng và hơn 10 loại nguyên tố vi lượng, trong đó xenluloza có tác dụng kích thích tốt nhu động ruột, thúc đẩy bài tiết diễn ra trơn tru. Tất nhiên, khoai lang cũng là carbohydrate. Nếu bạn ăn khoai lang trong một ngày thì phải trừ lương thực chính tương ứng. Dành cho những người bạn giảm cân. Đây cũng là một cách tốt để giảm cân bằng cách thay thế thực phẩm chủ yếu bằng khoai lang cho một bữa ăn mỗi ngày.

ăn gì thay cơm
Thay thế cơm bằng gạo lứt đậu đen

 

Khoai tây nghiền

Nhiều người cho rằng khoai tây là thực phẩm giàu tinh bột, ăn nhiều sẽ dễ bị béo phì. Thực tế, phần lớn tinh bột trong khoai tây là tinh bột kháng, có tác dụng giảm cân. Chú ý cách chín của khoai, tránh cách chiên, tốt nhất nên nấu theo kiểu hấp, cho ít gia vị.

Gạo lứt đậu đen

Gạo lứt trắng bóng được thu nhận bằng cách xay mịn gạo lứt và loại bỏ lớp mô bên ngoài, nhìn có màu trắng tinh, ăn vào có vị mềm và sảng khoái, nhưng mất đi nhiều chất dinh dưỡng, phần còn lại chủ yếu là tinh bột và carbohydrate được giữ lại trong gạo lứt. Tuy nhiên, phần mô bên ngoài có giá trị dinh dưỡng cao, vừa có tác dụng giảm cân, vừa làm đẹp. Gạo lứt rất giàu chất xơ, tăng cường nhu động ruột, tạo cảm giác no lâu, thúc đẩy quá trình bài tiết cholesterol. Nó là một thay thế tốt cho gạo trắng mịn.

Ngô

Bắp ngô nhỏ khoảng 160gr có chứa khoảng 78 calo. Do trong ngô chứa nhiều chất béo nên ngô dễ bị ôi thiu và biến chất trong quá trình bảo quản. Ăn ngô khi còn tươi. Bởi ngô có lượng xenluloza cao nên dễ làm kích thích nhu động đường tiêu hóa.

Một số thực phẩm nên tránh để giảm cân

Khoai tây chiên

Trong số tất cả các loại thực phẩm có thể khiến bạn tăng cân như nước ngọt có ga, kem, đồ ăn vặt thì khoai tây chiên là người phạm tội nặng nhất. Theo một nghiên cứu được công bố, khoai tây chiên là thực phẩm có liên quan mạnh mẽ nhất đến việc tăng cân

Rượu

Khi lạm dụng rượu bia có thể làm giảm mục tiêu giảm cân của bạn và gây ra rủi ro cho sức khỏe của bạn. Uống rượu thực sự đã được chứng minh là có thể đánh lừa cơ thể bạn ăn nhiều hơn.

Bánh mì trắng

ăn gì thay cơm
Bánh mì trắng chứa hàm lượng tinh bột cao

Nên tránh ăn bánh mì trắng, tinh chế cao bằng mọi giá khi bạn đang làm việc để giảm mỡ bụng. Các nghiên cứu chỉ ra rằng ăn ngũ cốc nguyên hạt có thể làm giảm lượng mỡ nội tạng tích tụ trong bụng của bạn, trong khi ăn ngũ cốc tinh chế sẽ làm giảm nhiều hơn.

Hy vọng bạn đã biết nên ăn gì thay cơm để giảm cân lành mạnh và hiệu quả nhất. Ngoài ra, cần hạn chế tiêu thụ một số loại thực phẩm có hại cho quá trình giảm cân của bạn.

 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *