Máy chạy bộ Quận 9

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Quận 9

Sức khỏe

Bị căng thẳng kéo dài có thể giải quyết bằng cách sử dụng tinh dầu

Bị căng thẳng kéo dài có thể gây ra nhiều vấn đề về thể chất và tinh thần. Nhiều nghiên cứu về tác động lâu dài của căng thẳng đã chỉ ra rằng căng thẳng làm tăng khả năng mắc bệnh. Cụ thể là bệnh tim, đột quỵ và các vấn đề tâm lý như trầm cảm và lo lắng.

Số người bị căng thẳng đang có xu hướng gia tăng. Gần 50% dân số đang phải chịu áp lực, căng thẳng vừa phải hoặc nặng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem chìa khóa để giải quyết vấn đề tâm lý này là gì nhé!

Các loại căng thẳng thường gặp

stress gây đau dạ dày
Các loại căng thẳng thường gặp.

Bị căng thẳng kéo dài là một vấn đề tâm lý có thể được biểu hiện theo nhiều cách. Có nhiều triệu chứng và thay đổi sinh học có ảnh hưởng lẫn nhau. Ví dụ, thiếu ngủ có thể làm trầm trọng thêm cảm giác mệt mỏi. Khiến bạn hay mệt mỏi hoặc cáu kỉnh.

Triệu chứng rõ ràng nhất của căng thẳng stress kéo dài có thể là khó duy trì tâm trạng tốt trong thời gian dài. Những người bị chứng này thường tức giận, buồn bã hoặc trầm cảm. Các loại căng thẳng bao gồm:

Căng thẳng cấp tính

Đây là loại căng thẳng phổ biến nhất. Đây là phản ứng tức thời của cơ thể đối với một thách thức, sự kiện hoặc tình huống. Một số tình huống dẫn đến tình trạng này là tranh cãi, tin xấu, hoặc các cuộc họp căng thẳng trong công việc.

Căng thẳng cấp tính không nhất thiết phải tiêu cực. Cơ chế này giống như cơ chế được kích hoạt khi đi tàu lượn siêu tốc hoặc xem phim kinh dị. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phản ứng này không có tác động xấu đến cơ thể. Và thậm chí có thể giúp não chuẩn bị cho những tình huống khó khăn.

Tuy nhiên, khi xảy ra sự cố rất nghiêm trọng. Ví dụ, nạn nhân của những sự cố giết người hoặc tai nạn giao thông. Lúc này có thể phát triển chứng rối loạn căng thẳng sau sang chấn. Dẫn đến khả năng bị căng thẳng kéo dài trong cuộc sống của người bị ảnh hưởng.

Bị căng thẳng kéo dài mãn tính

chóng mặt buồn nôn
Bị căng thẳng kéo dài mãn tính có thể ảnh hưởng sức khỏe.

Căng thẳng mãn tính được đặc trưng bởi cảm giác lo lắng và choáng ngợp dai dẳng. Cũng như số lượng và cường độ của các triệu chứng căng thẳng nhiều hơn. Điều này có thể là do môi trường sống phức tạp hoặc một vấn đề cụ thể mà người đó không thể giải quyết.

Những nguyên nhân phổ biến nhất của căng thẳng mãn tính là do vấn đề công việc, ly hôn, người thân qua đời hoặc khó khăn về tài chính. Tuy nhiên, nó cũng có thể phát sinh vì những lý do chẳng hạn như xảy ra khủng hoảng cuộc sống.

Cần làm gì khi bạn luôn lo âu căng thẳng kéo dài?

Căng thẳng hoặc các vấn đề liên quan đến căng thẳng là những vấn đề sức khỏe phổ biến nhất. Thông thường áp lực bên ngoài không phải là một vấn đề lớn! Mà thái độ của chúng ta đối với áp lực là chìa khóa của vấn đề.

Tập thể dục và thiền định có thể làm giảm căng thẳng dành cho những ai đang stress. Bên cạnh đó liệu pháp hương thơm là một cách hiệu quả để giảm căng thẳng. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn phương pháp giảm stress bằng tinh dầu. Đây là một cách phù hợp cho những người bị căng thẳng kéo dài. Có thể áp dụng cách này trong lúc ngủ bằng cách xông hơi hoặc khi tắm và mát xa.

Các loại tinh dầu dành cho người bị căng thẳng kéo dài

Tinh dầu hoa cúc chữa mất ngủ

Tinh dầu hoa cúc chữa mất ngủ và stress.

Hoa cúc La Mã chủ yếu dành cho chứng mất ngủ, nhạy cảm về tâm lý (mặc cảm, v.v.) và nhạy cảm về thể chất (nhạy cảm với da, v.v.). Nó có thể được thêm vào liệu pháp hương thơm hoặc tắm. Điều trị bằng hoa cúc có thể đạt được hiệu quả chữa bệnh cả về thể chất và tâm lý. Đồng thời làm tăng tác dụng chữa bệnh của các loại thuốc chống dị ứng.

Ngoài việc làm giảm tác hại của căng thẳng kéo dài, nó cũng đặc biệt thích hợp cho những người lậm thuốc ngủ. Sử dụng kết hợp tinh dầu và giảm từ từ liều lượng thuốc ngủ. Cho đến khi họ không còn dựa vào thuốc ngủ nữa.

Người bị căng thẳng kéo dài nên dùng tinh dầu oải hương

Tinh dầu oải hương có tác dụng cân bằng và phục hồi có thể giúp giảm căng thẳng. Trộn tinh dầu oải hương với dầu nền để xoa bóp hai bên cột sống có tác dụng rất hiệu quả. Tắm cũng là một lựa chọn rất tốt. Đó là cách tự chữa bệnh hiệu quả và trực tiếp nhất. Ngoài ra, hoa oải hương cũng hữu ích cho chứng mất ngủ do sử dụng trí não quá nhiều.

Người bị căng thẳng kéo dài nên dùng tinh dầu oải hương.

Hoa oải hương có lẽ là loại tinh dầu có nhiều tác dụng chữa bệnh nhất trong số tất cả các loại tinh dầu. Nhiều tác dụng chữa bệnh của nó có liên quan đến thành phần hóa học của hoa. Bạn có thể sử dụng một lọ tinh dầu oải hương, có thể nó sẽ khiến bạn bất ngờ vì tác dụng của nó mang lại.

Hoa cam chống trầm cảm

Hoa cam có tác dụng làm dịu nhẹ và chống trầm cảm. Nó có thể làm giảm bớt các vấn đề khác nhau do cảm xúc gây ra. Chẳng hạn như chứng mất ngủ và rất hiệu quả trong việc điều trị lo lắng. Nó có thể làm giảm căng thẳng và lo lắng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hiệu quả trong việc điều trị chứng rối loạn lo âu nghiêm trọng kéo dài.

Bị căng thẳng kéo dài có thể được điều trị hiệu quả bằng việc sử dụng tinh dầu. Hãy thử và cảm nhận những lợi ích tuyệt vời của tinh dầu mang lại cho cơ thể. Bạn sẽ thấy được sự cải thiện rõ rệt về sức khỏe và tinh thần.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *