Máy chạy bộ Quận 9

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Quận 9

kẹo bông đường
Dinh dưỡng khỏe

BÍ quyết làm kẹo bông đường ngay tại nhà

Nếu bạn là 1 người thích ăn ngọt, chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua cách làm kẹo bông đường vừa thơm ngon vừa dễ làm này. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không sở hữu ngay cho bản thân bí quyết làm loại kẹo bông gòn thơm ngon nhất.

Kẹo bông đường dần đã trở thành loại kẹo ưa thích và khoái khẩu của rất nhiều người. Ngoài ra loại kẹo này còn là món tráng miệng vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng cho mỗi một gia đình. Sau đây sẽ là cách làm kẹo bông đường dễ làm nhất dành cho bạn. Từ nay bạn đã có thể tự tay làm ra những chiếc kẹo hoàn hảo nhất cho cả gia đình.

Bí quyết làm kẹo bông đường thơm ngon dễ làm ngay tại nhà

1.1. Đánh đều lòng trắng trứng

Đầu tiên bạn sẽ cho khoảng 5 lòng trắng trứng vào tô rồi dùng máy đánh trứng đánh. Lúc này bạn nên đánh trứng với tốc độ thấp đến khi nổi bọt như xà phòng. Sau đó, bạn sẽ cho thêm khoảng 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh vào và tiếp tục đánh.

Trong lúc chờ đợi bạn sẽ tiếp tục chia đường thành 3 phần rồi từ từ cho từng phần một vào đánh cho tan. Sau khi đánh tan hoàn toàn phần hỗn hợp đường ở tốc độ thấp, sau đó bạn mới cho thêm phần đường tiếp theo vào đánh. Nên nhớ là khi cho phần đường cuối cùng vào trứng, lúc này bạn sẽ thay đổi tốc độ đánh của máy. Bạn sẽ bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn.

kẹo bông đường
Pha màu thực phẩm để làm kẹo bông đường

1.2. Pha màu thực phẩm

Bước tiếp theo trong cách làm kẹo bông đường thơm ngon là bạn sẽ chia hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông ra 2 tô. Sau đó bạn cho ra mỗi tô 1 giọt màu thực phẩm hồng và xanh (màu tùy theo sở thích cá nhân mỗi người). Tiếp theo bạn sẽ dùng phới dẹt trộn đều từ dưới lên trên cho đến khi bột được đều màu. Sau đó bạn sẽ cho phần kem màu hồng vào túi bắt kem trước, rồi mới cho tiếp phần kem màu xanh vào túi sau đó. 

1.3. Tạo hình hoa hồng cho kẹo bông đường

Đầu tiên bạn sẽ lót giấy nến lên trên khay nướng, đồng thời xếp các que xiên lên trên. Sau đó bạn sẽ bóp kem từ từ ra theo hình xoắn ốc để tạo hình hoa hồng. Nên nhớ là nếu phần bột bánh còn dư thì bạn có thể tạo thành hình các chóp đứng cũng rất đẹp mắt.

1.4. Sấy kẹo bông đường

Đây chính là bước cuối cùng trong cách làm kẹo bông đường thơm ngon ngay tại nhà. Đầu tiên bạn sẽ bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 10 phút trước khi sấy kẹo để lò có đủ thời gian ổn định nhiệt. Sau đó mới cho kẹo vào lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong vòng 1 tiếng 20 phút để sấy cho kẹo khô lại.

1.5. Thu được thành phẩm

Cuối cùng bạn cũng đã tạo ra được những cây kẹo bông đường đẹp mắt và thơm ngon. Từng chiếc kẹo bông đường với tạo hình hoa hồng hay hình chóp vô cùng đẹp mắt. Bên cạnh đó kẹo còn có vị giòn xốp, đồng thời cũng có vị béo nhẹ của lòng trắng trứng. Kẹo bông đường này bạn có thể ăn không hoặc kết hợp với việc uống trà là rất tuyệt vời.

kẹo bông đường
Tạo hình hoa hồng cho kẹo bông đường

Cách chọn mua nguyên liệu để làm kẹo bông đường

2.1. Nguyên liệu cần mua

Lòng trắng trứng, đường bột, màu thực phẩm, nước cốt chanh

Có thể bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ
  2. ghế massage
  3. xe đạp tập thể dục

2.2. Cách chọn mua nguyên liệu chất lượng

Bạn có thể tìm mua màu thực phẩm tại các cửa hàng siêu thị hay ở các tiệm bánh. Ngoài ra các cửa hàng thực phẩm hoặc các trang thương mại điện tử trên mạng xã hội cũng có bán rất nhiều. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm màu thực phẩm ngay tại nhà. Cách làm màu thực phẩm rất đơn giản với nguyên liệu từ rau củ. Nếu bạn muốn làm màu nào bạn chỉ cần lựa chọn rau củ có màu tương tự ép lấy nước là có ngày màu thực phẩm. Cách làm này tuy phức tạp nhưng rất tiện lợi, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Cách làm kẹo bông đường thơm ngon đã được hướng dẫn qua bài viết 1 cách rất cụ thể và rõ ràng dành cho bạn. Bên cạnh đó nếu bạn muốn làm ra được kẹo bông đường thật thơm ngon, bạn nên lưu ý thêm 1 số điều khác. Từ nay bạn đã sở hữu cho mình 1 công thức làm kẹo bông đường ngon nhất cho cả gia đình bạn.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *