Máy chạy bộ Quận 9

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Quận 9

kẽm có tác dụng gì với trẻ
Sức khỏe mẹ và bé

Bị stress có ảnh hưởng đến sữa mẹ nghiêm trọng ra sao?

Bị stress có ảnh hưởng đến sữa mẹ thậm chí là ảnh hưởng đến tâm trạng của người mẹ. Những cảm xúc tiêu cực có thể lây lan cho đứa trẻ nếu mẹ có những biểu hiện tiêu cực. Vậy thì nên làm như thế nào để giải quyết tình trạng trên?

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ, tuy nhiên một số bà mẹ mới sinh con lại gặp phải áp lực khi cho con bú. Mà áp lực quá nhiều lại ảnh hưởng đến việc tiết sữa, tạo thành một vòng luẩn quẩn. Làm thế nào để mẹ mới sinh con có thể giải tỏa căng thẳng và chăm con thuận lợi?

Bị stress có ảnh hưởng đến sữa mẹ không?

kẽm có tác dụng gì với trẻ
Bị stress có ảnh hưởng đến sữa mẹ như thế nào?

Cảm xúc của con người có thể thay đổi nồng độ hormone của chính họ. Nếu bạn là một bà mẹ đang cho con bú, stress có làm mất sữa không? Những dao động căng thẳng về cảm xúc sẽ ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ của bạn. Theo quan điểm y học, tiết sữa được tiết ra dưới một hệ thống nội tiết thần kinh phức tạp. Nếu mẹ căng thẳng, cáu gắt, thậm chí trầm cảm. Thì cơ thể rơi vào tình trạng khẩn cấp có thể khiến lượng hormone thay đổi. Kết quả là ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng sữa mẹ.

Những thay đổi trong cuộc sống sau sinh sẽ khiến nhiều bà mẹ mới sinh có một số biểu hiện trầm cảm. Chẳng hạn như cáu gắt, ủ rũ, hoảng sợ, ảo mộng, quấy khóc, mất ngủ, hay quên,… Khi đó, những cảm xúc không tốt trong thời kỳ cho con bú sẽ ảnh hưởng đến việc tiết sữa của người mẹ mới sinh. Đồng thời cũng sẽ ảnh hưởng đến việc chăm sóc trẻ sơ sinh.

Mẹ bị stress có nên cho con bú? Việc mẹ tiếp xúc lâu dài với những cảm xúc tiêu cực như lo lắng, trầm cảm, sợ hãi! Chắc chắn sẽ có ảnh hưởng xấu đến chất lượng sữa mẹ. Bị stress có ảnh hưởng đến sữa mẹ, thậm chí hình thành bóng dáng tâm lý ở mẹ và trẻ. Thử nghĩ xem, một người mẹ có những cảm xúc tiêu cực quá lớn chắc chắn sẽ có những phương pháp nuôi dưỡng không tốt. Như chậm bú, bú không đủ, thô bạo khi cho con bú. Vì vậy giữ một tâm trạng vui vẻ đề phòng khi cho con bú là điều kiện tiên quyết.

Nghỉ ngơi vừa phải sau khi sinh

chóng mặt buồn nôn
Nghỉ ngơi không đủ khiến mẹ bỉm bị căng thẳng.

Sau khi sinh con, cơ thể phụ nữ có nhiều thay đổi, dễ bị mệt mỏi và cần được nghỉ ngơi nhiều hơn. Nếu không có đủ thời gian nghỉ ngơi, bà bầu sẽ mệt mỏi, tinh thần kém và cảm thấy căng thẳng. Đối với phụ nữ cần đi làm, không nên đi làm quá lâu để tránh làm việc quá sức. Ngoài ra, không nên thức khuya sau khi mang thai. Nên duy trì lịch sinh hoạt điều độ và ngủ đủ giấc, tốt nhất nên nghỉ ngơi khoảng 1 tiếng.

Phụ nữ không nên làm việc quá 8 tiếng mỗi ngày và tránh làm ca đêm khi đang chăm con. Bởi làm việc đêm khiến bạn ngủ không đủ và bị stress có ảnh hưởng đến sữa mẹ. Khi cảm thấy mệt mỏi trong công việc, bạn có thể nghỉ ngơi khoảng 10 phút nếu có điều kiện. Hoặc có thể ra ngoài trời, ngoài ban công, trên mái nhà để hít thở không khí trong lành. Phụ nữ sau khi mang thai nếu duy trì một tư thế làm việc trong thời gian dài sẽ không tốt. Bạn có thể thỉnh thoảng thay đổi tư thế như duỗi tay, di chuyển chân để đỡ mỏi.

Tập thể dục tốt cho người bị stress có ảnh hưởng đến sữa mẹ một cách tích cực

Mặc dù người mẹ cần đảm bảo thời gian nghỉ ngơi nhất định nhưng không có nghĩa là không cần tập thể dục. Với tiền đề là thể chất tốt, mẹ bỉm sữa tập thể dục vừa phải giúp mẹ luôn thoải mái, giảm bớt căng thẳng.

bài tập hóp bụng giảm mỡ
Tập thể dục tốt cho mẹ bỉm khi bị stress.

Stress có ảnh hưởng đến sữa mẹ vì vậy sử dụng một số phương pháp có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần cho người mẹ. Chẳng hạn như yoga và massage, có thể giúp giảm căng thẳng khi mang thai. Phương pháp này có thể hạ huyết áp, giảm nhịp tim và nhịp thở.

Nếu bạn có thể thực hiện một cách thường xuyên, cơ thể cũng sẽ giải phóng endorphin và các amin phức tạp. Rất có lợi cho những mẹ đang bị stress có ảnh hưởng đến sữa mẹ. Cải thiện khả năng đối phó với căng thẳng của cơ thể. Đối với phụ nữ đang cho con bú, điều này giúp thư giãn cơ bắp, giảm đau. Đồng thời cải thiện giấc ngủ, cải thiện mối quan hệ giữa mẹ và bé. Khuyến cáo mẹ bầu không nên nằm suốt trên giường vì điều này không có lợi cho việc điều chỉnh thể chất và tâm lý của trẻ.

Giao tiếp với những người xung quanh

Đi bộ nhiều có tốt không? Đi bộ quá nhiều có tốt không?
Giao tiếp với những người xung quanh để giải tỏa căng thẳng.

Một khi bị stress có ảnh hưởng đến sữa mẹ! Và mẹ bầu có thể chia sẻ với gia đình và bạn bè về những thay đổi và cảm xúc của mình. Đồng thời họ cũng có thể trao đổi với các mẹ bầu khác về những kiến thức khi chăm con. Khi gặp khó khăn hoặc cảm thấy bực mình, mẹ bầu cũng có thể nói chuyện với chồng hoặc gia đình, bạn bè. Để tìm kiếm sự giúp đỡ, điều này cũng có thể giúp mẹ bầu trút bỏ những cảm xúc tiêu cực và giảm bớt căng thẳng.

Bị stress có ảnh hưởng đến sữa mẹ theo nhiều cách! Tuy nhiên vẫn có thể điều trị stress nếu áp dụng các gợi ý trên. Hãy tham khảo thêm các cách chăm sóc con sau sinh tại chuyên mục Sức khỏe mẹ và bé nhé!

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *