Máy chạy bộ Quận 9

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Quận 9

mua máy đạp xe thể dục
Xe đạp tập

Các tiêu chí chọn mua máy đạp xe thể dục cực chuẩn

Mua máy đạp xe thể dục nếu không dựa vào các tiêu chí sau đây thì bạn sẽ khó chọn được thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng. Mỗi người sẽ cần máy đạp xe thể dục riêng, do đó bạn hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

Máy đạp xe thể dục mang tới rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của người sử dụng, có thể kể đến như giảm cân, tăng cường sức khỏe hoặc hỗ trợ quá trình vật lý trị liệu. Tùy vào nhu cầu sử dụng và thể trạng của từng người tập mà cách chọn mua máy đạp xe thể dục sẽ khác biệt. Bài viết sau sẽ nêu ra các tiêu chí chọn thiết bị chuẩn không cần chỉnh.

mua máy đạp xe thể dục

Tìm hiểu cách mua máy đạp xe thể dục

1. Đối tượng và mục đích sử dụng

Tiêu chí đầu tiên và vô cùng quan trọng khi mua máy đạp xe thể dục chính là phải xác định được mục đích tập luyện và tình trạng sức khỏe hiện tại của người sử dụng.

1.1. Mục đích giảm cân

Thông thường người trong độ tuổi trung niên, người trẻ tuổi, trẻ vị thành niên, người có sức khỏe tốt hay tương đối ổn thì nhu cầu giảm cân sẽ cao hơn so với người lớn tuổi. Với mục đích tập luyện này, bạn chọn mua máy đạp xe thể dục có yên hoặc không có yên đều được, đồng thời thiết bị nên co bàn đạp rộng và tay kéo để giúp làm tăng hiệu quả giảm cân. Tải trọng tối đa của thiết bị phải lớn, có thể chịu được đến 120kg và có 8 mức độ điều chỉnh linh hoạt từ nhẹ đến nặng.

1.2. Mục đích tăng cường sức khỏe cho người già

Nếu người cao tuổi sức khỏe vẫn còn tốt, bạn chọn mua máy đạp xe thể dục có yên và bàn đạp rộng, chiều cao xe tương đối thấp, là yên xe có khả năng điều chỉnh lên xuống một cách tiện lợi hay chọn những mẫu thiết bị có ghế tựa lưng .

1.3. Mục đích phục hồi chức năng, hỗ trợ vật lý trị liệu

Với các đối tượng gặp khó khăn trong việc di chuyển như thoái hóa khớp gối, rối loạn chức năng sàn chậu, rối loạn chức năng tiền đình, viêm gân chóp xoay, chấn thương cột sống, bạn nên căn cứ vào tình trạng bệnh và nên tham khảo ý kiến bác sĩ để chọn mua máy đạp xe thể dục phù hợp. Nhìn chung, với trường hợp bệnh nhẹ thì các máy đạp xe thể dục dành cho người lớn tuổi là phù hợp. Trường hợp bệnh nặng thì nên chọn mua máy đạp xe thể dục có ghế tựa sau lưng để cơ thể được ổn định khi tập luyện.

Có thể bạn quan tâm:

2. Tính năng của máy đạp xe thể dục

Tùy vào nhà sản xuất mà máy đạp xe thể dục sẽ được trang bị các tính năng khác nhau:

  • Màn hình hiển thị LCD hay LED: Thể hiện những thông số liên quan tới chế độ tập luyện như lượng calo tiêu hao, quãng đường, nhịp tim, thời gian, tốc độ.
  • Điều chỉnh cường độ tập luyện: Đa dạng chế độ tập được tích hợp, đáp ứng nhu cầu chinh phục cường độ tập luyện cao hơn của người tập.
  • Yên xe điều chỉnh linh hoạt: Phù hợp sử dụng cho bất kỳ đối tượng người dùng nào, mang đến cảm giác tiện dụng và thoải mái.
  • Bàn đạp lớn, có quai cùng chân đế chống trượt: Đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng trong suốt quá trình luyện tập.
  • Bình nước thể thao: Với tính năng này, người dùng có thể cung cấp nước cho cơ thể tức thời mà không cần phải rời khỏi thiết bị để đi lấy nước.
  • Bánh xe di chuyển máy: Tạo sự thuận tiện khi tập luyện, dễ dàng di chuyển thiết bị đế bất kì vị trí để tập luyện, cất giữ.

mua máy đạp xe thể dục

Chọn mua máy đạp xe thể dục có tính năng phù hợp nhu cầu tập luyện

3. Tải trọng máy đạp xe thể dục

Các dòng xe có khung sườn chịu lực yếu và tải trọng nhỏ sẽ không thể chịu được khối lượng của người dùng có cân nặng lớn hơn, gây cản trở quá trình tập luyện và mang tới nguy hiểm cho người dùng. Do đó, khi chọn mua máy đạp xe thể dục, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Tải trọng máy đạp xe thể dục dưới 80kg: Thích hợp cho đại đa số người Việt Nam có cân nặng dưới 80kg.
  • Tải trọng máy đạp xe thể dục 80 – 100kg: Thích hợp cho người có thể trạng hơi béo một chút, cân nặng dao động 80 – 100kg.
  • Tải trọng máy đạp xe thể dục dưới 120kg: Thích hợp cho người bị thừa cân, béo phì hoặc xương nặng, cân nặng 100 – 120kg.
  • Tải trọng máy đạp xe thể dục dưới 150kg: Thích hợp cho người ai có cân nặng 120 – 150kg.

4. Không gian đặt xe

Đối với các gia đình có diện tích sinh hoạt nhỏ, cần tránh mua mẫu xe to nặng, thiết kế cồng kềnh và nên đo đạc không gian muốn bố  trí thiết bị cũng như tham khảo thật kỹ kích thước máy đạp xe thể dục trước khi mua. Bạn có thể đặt máy đạp xe thể dục bất kỳ đâu trong nhà, miễn là nơi đặt thiết bị mang đến cảm giác thoải mái khi tập luyện cũng như không chịu ảnh hưởng bởi các tác nhân khác như mưa, nắng, gió

5. Chi phí đầu tư

Máy đạp xe thể dục hiện nay trải dài mọi phân khúc. Nhiều máy đạp xe thể dục giá dưới 2 triệu và cũng có các sản phẩm lên đến chục triệu đồng. Nếu bạn không có nhu cầu tập luyện phức tạp thì các mẫu máy đạp xe thể dục giá thành 2 – 7 triệu đồng là phù hợp để cải thiện sức khỏe cho bản thân và cả gia đình.

  mua máy đạp xe thể dục

Máy đạp xe thể dục giá từ 2 – 7 triệu đồng đủ đáp ứng nhu cầu tập luyện tại nhà

Vậy là bài viết đã giúp bạn giải đáp cách mua máy đạp xe thể dục thế nào để phù hợp nhất với bản thân. Bạn hãy căn cứ vào những hướng dẫn này để trang bị xe đạp tập tại nhà, giúp bản thân và tất cả thành viên trong gia đình được chăm sóc sức khỏe toàn diện nhé!

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *