Máy chạy bộ Quận 9

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Quận 9

Máy chạy bộ

Cấu tạo máy chạy bộ điện và cách hoạt động của máy

Nhìn sơ bên ngoài nhiều người cho rằng máy chạy bộ có cấu tạo khá đơn giản. Tuy nhiên, máy chạy bộ cũng là một thiết bị điện tử, là một sản phẩm của sự sáng tạo nên nó cũng có nhiều bộ phận cấu thành để có thể hoạt động một cách thông minh. Nếu bạn chưa biết cấu tạo máy chạy bộ điện thì có thể xem qua bài viết dưới đây.

1. Cấu tạo máy chạy bộ điện ở bên ngoài

Phần bên ngoài của máy chạy bộ điện có cấu tạo như sau:

1.1. Khung máy chạy bộ

Thành phần chính cấu tạo nên chiếc máy chạy bộ điện đầu tiên là khung sườn. Bạn cần biết chất liệu và chất lượng của khung máy chạy bộ. Khung sườn máy chạy bộ thường được làm bằng thép và nhôm, tuy nhiên nhôm thường chỉ được sử dụng cho các loại máy chạy bộ cao cấp vì nó nhẹ và đắt tiền hơn.

Thép thường là vật liệu chính được sử dụng trong hầu hết các loại máy chạy bộ trên thị trường vì nó rẻ hơn nhôm. Khung có chắc chắn hay không phụ thuộc chủ yếu vào độ dày của tấm thép của máy chạy bộ thể thao. Và những tấm thép dày có thể có tác dụng nâng đỡ tốt hơn.

1.2. Bảng điều khiển máy chạy bộ

Một thành phần quan trọng trong việc tạo thành một máy chạy bộ điện là bảng điều khiển. Bảng điều khiển công cụ kiểm soát hoạt động và tốc độ tổng thể của máy chạy bộ trong khi máy chạy bộ đang hoạt động, cũng như chế độ chạy, phát lại âm thanh và video. Nếu bảng điều khiển không theo thứ tự, máy sẽ không hoạt động bình thường.
Đây là nền tảng hoạt động của máy chạy bộ cho phép bạn điều khiển công tắc, điều chỉnh tốc độ và độ nghiêng, chọn chương trình tập thể dục, đo nhịp tim tập thể dục, hiển thị dữ liệu tập thể dục, v.v.

cấu tạo máy chạy bộ điện
Bảng điều khiển máy chạy bộ điện

 

Một số chức năng chính trong bảng điều khiển là:

 • Nhấn một lần vào nút “START” màu xanh lá cây, nút tạm dừng “PAUSE”, nút dừng “STOP” màu đỏ và “nút phanh khẩn cấp” khối lớn màu đỏ để dừng thay thế các mẫu máy chạy bộ khác. “KHÓA AN TOÀN”
 • Có hai loại phím điều khiển tốc độ “SPEED”, tăng tốc và giảm tốc, thường được biểu thị bằng các ký hiệu + và – hoặc mũi tên lên và xuống.
 • Phím điều chỉnh độ nghiêng “INCLINE” có chức năng cộng và trừ tương tự như tốc độ.
 • Phím tắt tốc độ, một số có màn hình LCD. Ví dụ, 8 có nghĩa là 8km / h. Bạn cũng có thể điều chỉnh nó với một cú nhấp chuột 0,5km hoặc 1km.
 • Kẹp màu đỏ hay còn gọi là “khóa an toàn” dùng để phanh khẩn cấp và được kết nối với nút phanh khẩn cấp. Bạn cần cố định nó vào quần áo khi chạy và có thể phòng tránh tai nạn bằng cách kéo dây.
 • Phím chương trình cài sẵn “PROGRAMS” cho phép bạn chọn chế độ luyện tập để luyện tập khi cần thiết. Điều này thường phù hợp cho người mới bắt đầu và không có kế hoạch để làm điều đó.
 • Một khối đo nhịp tim bằng kim loại có thể đo nhịp tim của bạn.

Ngoài ra còn có các nút điều chỉnh âm lượng, cổng USB, cổng tai nghe, khe lưu trữ và hơn thế nữa.

1.3. Hiển thị các thông số và chức năng

Đó là bộ phận quan trọng của máy chạy bộ điện hoàn toàn. Màn hình hiển thị giúp bạn theo dõi dữ liệu bài tập của mình trong quá trình tập luyện. Bạn cũng có thể thoải mái chạy bằng cách kết nối WIFI, xem phim, nghe nhạc và các tính năng giải trí khác. Các loại máy chạy bộ trên thị trường thường được trang bị màn hình LCD, đặc biệt là các dòng máy chạy bộ cao cấp sử dụng màn hình LED cảm ứng.

Các thông số hiển thị trên màn hình là:

 • Tốc độ (km / h)
 • Thời gian thực hiện, tính bằng đơn vị phút “phút” hoặc giờ “h”.
 • Dặm (km).
 • Tiêu hao năng lượng (calo) năng lượng.

1.4. Tay vịn

Bộ phận nhỏ của máy chạy bộ điện là tay vịn. Một số máy chạy bộ có tay vịn theo dõi nhịp tim bằng kim loại ở phía trước bảng điều khiển. Khi bạn bắt đầu tăng tốc, hãy giảm tốc độ và chuẩn bị cho trường hợp xảy ra tai nạn. Xin lưu ý rằng bạn không nên nắm tay vịn khi chạy.

1.5. Bàn chạy (băng chạy)

Đai chạy bộ là một bộ phận quan trọng trong cấu tạo của máy chạy bộ. Làm thế nào mà bạn có thể chạy nếu máy không có đai chạy? Một dây đai chạy tiêu chuẩn phải đáp ứng tất cả các kích thước an toàn về chiều dài và chiều rộng. Nếu dây đai chạy của bạn quá ngắn hoặc quá hẹp, nó sẽ khiến bạn cảm thấy không thoải mái và dễ bị ngã. Đai cao su di chuyển máy chạy bộ qua lại để tăng ma sát và chống trượt.

cấu tạo máy chạy bộ điện
Thảm chạy

2. Cấu trúc bên trong máy chạy bộ điện

Các bộ phận bên trong máy chạy bộ điện rất quan trọng để có một chiếc máy chạy bộ tốt và đáp ứng được nhu cầu tập luyện của bạn. Nhiều thành phần được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm máy chạy bộ. Tuy nhiên, bạn chỉ cần biết các bộ phận chính cấu tạo nên máy chạy bộ như:

2.1. Con lăn máy chạy bộ

Con lăn của máy chạy bộ gồm một ở phía trước và một ở phía sau. Các con lăn phía trước là động cơ dẫn động và các con lăn phía sau là bánh xe dẫn động. Chuyển động quay của đai chạy được dẫn động bởi chuyển động quay của hai con lăn. Do đó, con lăn máy chạy bộ chất lượng cao cần phải tuyệt vời, vận hành với tốc độ cao và không gây tiếng ồn.

cấu tạo máy chạy bộ điện
Con lăn

2.2. Hệ thống hấp thụ sốc

Là thành phần cấu tạo của máy chạy bộ điện có chức năng giảm xóc bên dưới ván chạy, hệ thống giảm xóc thường có 6-8 khối cao su trên máy chạy bộ để giảm thiểu và giảm rung động giữa ván chạy và khung chính. Nó được cố định vào máy tính lớn. .. Tăng cường độ cứng và làm giảm hiệu suất hấp thụ va chạm, và nếu quá mềm, độ bền giảm. Do đó, các bộ giảm chấn cao su nguyên chất đã dần bị loại bỏ. Một số mẫu máy chạy bộ sử dụng đệm lò xo giúp giảm thiểu hiệu quả

2.3. Bảng chạy

Đây là ván chạy có bề mặt phẳng, nhẵn, thường dày khoảng 25 mm, có lớp phủ bôi trơn ở trên và dưới để cải thiện độ bôi trơn và giảm lực cản và tiếng ồn khi chạy.

2.4. Dây curoa

Một bộ phận không thể bỏ qua của máy chạy bộ điện chính là dây curoa. Dây curoa máy chạy bộ được tích hợp chặt chẽ với các con lăn của máy chạy bộ giúp tiếp xúc nhiều nhất với máy chạy bộ khi chạy. Bạn cần chọn đai trong khi sử dụng máy chạy bộ. Đai có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng máy chạy bộ thoải mái và hoạt động của máy.

cấu tạo máy chạy bộ điện
Dây curoa

2.5. Động cơ máy chạy bộ

Bộ phận chính của máy chạy bộ điện quyết định đến chất lượng của máy đó chính là động cơ. Động cơ máy chạy bộ là một trong những bộ phận cốt lõi và ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động của máy. Khối lượng, khả năng chịu tải, tốc độ, tuổi thọ của máy chạy bộ liên quan mật thiết đến hoạt động của máy chạy bộ.

Máy chạy bộ thường sử dụng động cơ AC với công suất động cơ cao và ồn ào. Máy chạy bộ gia đình thường sử dụng động cơ DC công suất thấp, độ ồn thấp. Công suất mã lực liên tục của máy chạy bộ càng lớn thì thời gian làm việc liên tục của máy chạy bộ càng lâu và tải trọng càng nặng.

2.6. Bộ điều khiển máy chạy bộ

Đây là bộ điều khiển điện tử của máy chạy bộ, là “bộ não” của máy chạy bộ. Nó có thể chấp nhận các lệnh do con người vận hành và gửi chúng đến động cơ đang chạy, động cơ gradient và phần cứng khác để thực hiện lệnh. Nếu hỏng bộ phận điều khiển điện tử, máy chạy bộ sẽ bị “tê liệt” và không thể di chuyển được.

Bài viết đã giới thiệu đến bạn những thành phần, cấu tạo máy chạy bộ điện đầy đủ nhất. Tưởng chừng như cấu tạo của máy chạy bộ sẽ đơn giản nhưng thật ra nó được tạo nên từ nhiều thành phần để giúp cho quá trình hoạt động được diễn ra trơn tru, không gây ra tiếng ồn hay dễ gây chấn thương cho người tập. Mỗi một bộ phận của máy đều không thể tách rời mà phải được kế nối với các bộ phận khác. Sau khi đã biết được cấu tạo của máy, hy vọng bạn sẽ biết cách bảo quản, giữ gìn giúp kéo dài tuổi thọ của máy.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *