Máy chạy bộ Quận 9

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Quận 9

chỉ số đường huyết bình thường
Dinh dưỡng khỏe

Chỉ số đường huyết bình thường ở người lớn là bao nhiêu?

Với điều kiện sống không ngừng được cải thiện, xu hướng mắc bệnh tiểu đường càng gia tăng. Nhiều người lo lắng mình bị tiểu đường và mua máy đo đường huyết tại nhà. Tuy nhiên bạn có biết chỉ số đường huyết bình thường ở người lớn là bao nhiêu?

Bệnh tiểu đường là một bệnh mãn tính có đặc điểm là tăng nồng độ glucose trong máu. Trong quá trình kiểm soát bệnh tiểu đường, việc theo dõi đường huyết là một việc rất quan trọng. Nhưng bạn có biết chỉ số đường huyết bình thường lúc đói là bao nhiêu?

Chỉ số đường huyết bình thường lúc đói là bao nhiêu?

Nói chung, chỉ số đường huyết bình thường lúc đói là 3,9-6,1 mmol / L (70-110 mg / dL). Và đường huyết huyết tương là 3,9-6,9 mmol / L (70-125 mg / dL).

Sau đây là các điều kiện để chẩn đoán bệnh tiểu đường:

Đường huyết toàn phần lúc đói ≥ 6,7 mmol / L (120 mg / dL). Đường huyết huyết tương ≥ 7,8 mmol / L (140 mg / dL), đo lại 2 lần có thể chẩn đoán là đái tháo đường.

Khi đường huyết toàn phần lúc đói trên 5,6 mmol / L (100 mg / dL). Và đường huyết huyết tương trên 6,4 mmol / L (115 mg / dL), nên làm xét nghiệm dung nạp glucose.

Khi đường huyết toàn phần lúc đói vượt quá 11,1 mmol / L (200 mg / dL), có nghĩa là sự bài tiết insulin là ít hoặc thiếu. Do đó, khi đường huyết lúc đói tăng cao đáng kể thì không cần làm các xét nghiệm khác để chẩn đoán bệnh tiểu đường.

chỉ số đường huyết bình thường
Chỉ số đường huyết bình thường của ngườ lớn

Chỉ ra rằng đường huyết tiêu chuẩn lúc đói của một người là tốt nhất trong phạm vi này. Nếu đường huyết quá thấp có nghĩa là hạ đường huyết, nếu quá cao có nghĩa là lượng đường trong máu cao. Mặc dù đường huyết của nhiều người thấp hơn 7mmol / L, nó vượt quá 6,1 mmol / L, được gọi là trạng thái tiền đái tháo đường. Trạng thái này rất quan trọng. Người ta thấy rằng lượng đường trong máu tăng, ngay cả khi nó không đáp ứng tiêu chuẩn chẩn đoán bệnh tiểu đường. Điều đó có nghĩa là bạn cần thay đổi thói quen lối sống không lành mạnh. Theo thời gian, có lẽ 1-2 năm nữa, bệnh tiểu đường có thể phát triển.

Chỉ số đường huyết bình thường của phụ nữ có thai là bao nhiêu?

Phụ nữ có thai nhịn ăn không quá 5,1mmol / L

Phụ nữ có thai 1 giờ sau bữa ăn: Mức đường huyết 1 giờ sau bữa ăn thường được sử dụng để phát hiện bệnh tiểu đường ở phụ nữ mang thai. Dữ liệu có thẩm quyền cho thấy mức bình thường của đường huyết không quá 10,0mmol / L 1 giờ sau bữa ăn.

2 giờ sau bữa ăn đối với phụ nữ mang thai: Đường huyết bình thường sau bữa ăn được quy định chung là không vượt quá 11,1mmol / L, và đường huyết bình thường của phụ nữ mang thai 2 giờ sau bữa ăn không được vượt quá 8,5mmol / L.

chỉ số đường huyết bình thường
Chỉ số đường huyết bình thường của thai kỳ

Cách chẩn đoán bệnh tiểu đường thông qua chỉ số đường huyết

Chẩn đoán tiền tiểu đường có thể được chia thành ba tình huống:

  • Đầu tiên, đường huyết lúc đói là bình thường và đường huyết sau ăn là từ 7,8mmol / L đến 11,1mmol / L, được gọi là IGT (Suy giảm dung nạp đường).
  • Thứ hai là đường huyết lúc đói từ 6,1mmol / L đến 7,0mmol / L, được gọi là IFG (suy giảm đường huyết lúc đói).
  • Thứ ba là loại IGT và IFG thứ nhất và thứ hai đều tồn tại.

Các chuyên gia cho biết: “Trường hợp đầu tiên (IGT) chiếm 70% đến 80% tổng số. Cần quan tâm đến giá trị 7,8mmol / L, là giới hạn trên của giá trị đường huyết bình thường hai giờ sau một bữa ăn. Khi đường huyết vượt quá giá trị này sau bữa ăn, nó có thể được chẩn đoán là tiền tiểu đường hoặc tiểu đường. Những người có lượng đường trong máu cao hơn một chút so với bình thường nên đến bệnh viện để kiểm tra chi tiết càng sớm càng tốt. Ngay cả khi họ được chẩn đoán là “bệnh nhân tiền đái tháo đường”, lượng đường trong máu của họ có cơ hội giảm tự nhiên bằng cách kiểm soát chế độ ăn uống và cân nặng của họ ”.

Chỉ số đường huyết bình thường lúc đói không khỏe mạnh

Vì các bài kiểm tra cơ thể thông thường đều là đường huyết lúc đói nên hầu như không có “đường huyết sau ăn” trong khám sức khỏe nhóm. % bệnh nhân đái tháo đường và 70,7% người tiền đái tháo đường dễ bỏ sót. Vì vậy, xét nghiệm đường huyết 2 giờ sau bữa ăn có ý nghĩa rất lớn đối với việc phát hiện, chẩn đoán và điều trị sớm bệnh tiểu đường.

Không cần quá quan tâm đến lượng đường trong máu cao tạm thời, chỉ cần đường huyết cao kéo dài liên tục mới là bệnh tiểu đường, cùng với sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố trong thực tế, khi thấy đường huyết tiếp tục tăng thì bạn không cần uống thuốc bừa bãi và đi khám kịp thời.

Bài viết trên cũng đã cho biết chỉ số đường huyết bình thường lúc đói là bao nhiêu? Thông qua chỉ số đường huyết các bạn có thể theo dõi tình hình sức khỏe tại nhà. Không những vậy bạn có thể biết được mình có bị tiểu đường không qua chỉ số đường huyết.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *