Máy chạy bộ Quận 9

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Quận 9

mua máy chạy bộ cũ
Máy chạy bộ Máy tập thể thao

Có nên mua máy chạy bộ cũ để tiết kiệm chi phí hay không?

Nhiều người lựa chọn mua máy chạy bộ cũ để tiết kiệm chi phí cho gia đình của mình nhưng không biết rằng máy chạy bộ cũ có sử dụng tốt như máy mới hay không. Cũng như nên lưu ý những gì trước khi mua để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Nội dung bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này nhé!

1. Có những loại máy chạy bộ cũ nào?

Máy chạy bộ cũ là loại máy chạy bộ giá rẻ không được mua từ các cửa hàng hay showroom, đại lý mà được mua qua tay của người đã mua trước và bán lại. Chính vì vậy mà máy chạy bộ cũ có thể chia làm các loại là:

Máy chạy bộ cũ đã được sử dụng một thời gian và bán lại

Loại máy chạy bộ cũ đã qua sử dụng do người dùng mua về dùng trong một khoảng thời gian nhất định thì không muốn tiếp tục dùng nữa nên bán lại. Ở những máy này do đã sử dụng nên máy móc đôi khi không còn mới, linh hoạt, vận hành không được trơn tru mấy. Nếu bạn mua đúng máy chính hãng, loại tốt thì vẫn có thể tiếp tục sử dụng tốt. Tuy nhiên, nếu bạn mua phải máy chạy bộ cũ hàng thiếu chất lượng, có tuổi thọ ngắn thì thời gian sử dụng còn lại khi bạn mua sẽ không được dài.

Ưu điểm của loại máy chạy bộ cũ đã qua sử dụng và bán lại chính là giá thành thường rất thấp, đôi lúc giá chỉ bằng 1/3 hoặc 1/4 giá bán lúc mua mới.

Nhược điểm: Máy bị hao mòn, tuổi thọ thấp, động cơ có thể không được trơn tru.

mua máy chạy bộ cũ
Máy chạy bộ cũ đã qua sử dụng

Máy chạy bộ cũ nhưng chưa sử dụng

Bên cạnh những khách hàng mua máy về sử dụng một thời gian và bán lại thì cũng có những trường hợp khách hàng khi mua máy về nhưng không sử dụng và bán lại. Trường hợp này thì máy tuy gọi là cũ nhưng vẫn còn rất mới do chưa sử dụng lần nào. Nếu bạn may mắn mua được hàng này thì sẽ được nhận luôn gói bảo hành, bảo trì của hãng.

Ưu điểm: Máy còn mới, chưa qua sử dụng, còn bảo hành, bảo trì.

Nhược điểm: Giá bán chỉ thấp hơn so với mua mới một chút.

Máy chạy bộ cũ do các phòng tập Gym thanh lý lại

Nếu những gia đình nào cần máy chạy bộ với công suất mạnh, thường xuyên tập luyện nhiều hoặc gia đình có nhiều người thì nên mua máy chạy bộ cũ do phòng tập bán ra. Bởi vì thường các phòng tập sẽ lựa chọn mẫu máy chạy bộ tốt, bền bỉ, công suất mạnh và tải trọng cao.

Sau một thời gian sử dụng thì các phòng tập sẽ có nhu cầu thay máy hoặc đóng cửa phòng tập thì hàng loạt các chiếc máy chạy bộ cũ sẽ được bán ra cho người có nhu cầu mua lại.

Ưu điểm: Máy là hàng tốt, chất lượng với công suất cao, khung sườn chắc chắn.

Nhược điểm: Máy cũng được sử dụng nhiều trước khi bán lại.

mua máy chạy bộ cũ
Máy chạy bộ cũ do phòng tập gym thanh lý

2. Cần chú ý gì khi mua máy chạy bộ cũ

Để mua được một chiếc máy chạy bộ cũ tốt để sử dụng được lâu thì bạn cần phải có những kiến thức cơ bản về máy chạy bộ. Khi đã có được các kiến thức cơ bản đó mà bạn mới biết cách kiểm tra xem máy có còn sử dụng tốt không. Chính vì vậy, bạn cần phải nắm được các kiến thức sau:

Các bộ phận của một chiếc máy chạy bộ

Một chiếc máy chạy bộ về cơ bản sẽ có khung sườn, màn hình điều khiển, thảm chạy. Bên cạnh đó, máy còn có thêm khóa an toàn, đai massage, tạ tay, máy gập bụng nếu đó là máy chạy bộ điện đa năng.

Cần kiểm tra những gì khi mua?

Đầu tiên, khi kiểm tra máy chạy bộ cũ bạn cần xem dây nguồn khi cắm vào ổ điện máy có sáng liền hay không. Sau đó nhìn trên màn hình hiển thị và kiểm tra xem các thông số có đầy đủ. Kế tiếp là bấm chọn chế độ chạy, bắt đầu với vận tốc chậm và theo dõi băng tải di chuyển có trơn tru.

Tiếp theo, chọn vận tốc nhanh và chạy thử để cảm nhận máy có phát ra tiếng ồn hay khi chạy có bị xóc.

mua máy chạy bộ cũ

Lưu ý khác mà bạn cần biết

Bạn cần tìm hiểu trước các hãng máy chạy bộ uy tín, chất lượng để khi có mua lại máy chạy bộ cũ thì vẫn đảm bảo hơn. Nếu máy chạy bộ cũ mà bạn mua không có tên hãng hoặc hãng lạ mà bạn chưa bao giờ nghe tới thì tốt nhất là không nên mua.

Khi mua máy chạy bộ cũ, hãy hỏi xem máy có còn được bảo hành hay bảo trì không. Nếu còn thì bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí khi máy gặp trục trặc. Trường hợp máy không còn bảo hành hay bảo trì thì lời khuyên dành cho bạn là hạn chế mua lại máy chạy bộ của Nhật, Hàn. Bởi vì rất có thể đó là hàng được nhập từ các kho hàng quá sử dụng đã bị hỏng hóc. Hoặc trường hợp đó là hàng được nhập khẩu và bán tại dại lý chính hãng nhưng khi hết bảo hành bạn sẽ phải tốn rất nhiều tiền để sửa chữa máy. Do máy của Nhật, Hàn thường không thể thay thế linh kiện vì nước ta không có và máy chỉ có 1 ngôn ngữ duy nhất nên khó sử dụng.

Trên đây là những thông tin, lời khuyên được chia sẻ dành cho những ai đang muốn mua lại máy chạy bộ cũ để tiết kiệm chi phí. Đừng quá ham rẻ mà mua phải những chiếc máy chạy bộ hàng kém chất lượng bạn nhé.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *