Máy chạy bộ Quận 9

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Quận 9

Dinh dưỡng khỏe

Công dụng của tỏi đen như thế nào đối với sức khỏe của chúng ta?

Tỏi đen là gì? Nó có khác gì so với tỏi chúng ta thường dùng hay không? Công dụng của tỏi đen đối với sức khỏe của chúng ta như thế nào?

Nói đến tỏi đen có lẽ ở Việt Nam chúng ta còn nhiều người chưa biết đến. Tuy nhiên công dụng của tỏi đen đem lại cho sức khỏe của chúng ta rất đáng lưu ý. Vì vậy ngay từ bây giờ bạn có thể sử dụng nó ngay trong các bữa ăn của mình nhé.

Mở đầu: Tỏi đen là một loại thực phẩm nghe có vẻ mới lạ đối với nhiều người dân nước ta. Thậm chí nhiều người cho rằng nó không thể sử dụng được. Tuy nhiên bài viết sau đây sẽ cho bạn biết tỏi đen có thể dùng thậm chí nó còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta nữa đấy.

Tỏi đen là gì?

Tỏi đen thực chất không phải là một giống tỏi đặc biệt mà là sản phẩm của quá trình chế biến đặc biệt của tỏi thông thường. Lịch sử của nó rất ngắn, nó được người Hàn Quốc phát minh ra chỉ trong 10 năm.“Chức năng lành mạnh” huyền thoại của tỏi hấp dẫn nhiều người Ngoài sự cải thiện về hương, vị của tỏi và quan trọng hơn là sự gia tăng “hoạt chất”, tỏi đen đã đạt được thành công đáng kể trên thị trường. Người Hàn Quốc thậm chí còn mở một công ty ở Mỹ để bán sản phẩm tỏi đen, và sản phẩm này vẫn có sức hút trên thị trường.

Quá trình sản xuất tỏi đen không phức tạp nhưng lại rất lâu. Nói một cách đơn giản, nó có nghĩa là làm nóng tỏi tươi trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm cao trong hơn một tháng, hoặc thậm chí lâu nhất là hai hoặc ba tháng. Trong đó có một số tài liệu khoa học, nhiều nơi gọi quá trình này là “quá trình lên men” khi giới thiệu tỏi đen. Một số người cho rằng đây là sự nhầm lẫn, bởi vì nhiệt độ mà tỏi đen được làm là khoảng 60 ° C hoặc thậm chí cao hơn, và rất khó để các vi sinh vật khác nhau phát triển ở nhiệt độ này. Vì vậy, họ cho rằng quá trình này không có sự tham gia của vi sinh vật, và sự thay đổi chính là “hóa nâu không do enzym” hoặc quá trình oxy hóa do đun lâu ở nhiệt độ thấp. Quá trình này hơi giống với “màu đỏ xấu hơn” của trà đen.

Sau hàng chục ngày đun liên tục, tỏi tươi đã biến thành tỏi đen. Tỏi trở nên mềm, có vị chua ngọt và mùi hăng của nó biến mất. Đối với nhiều người, mùi vị của tỏi đen càng hấp dẫn.

Công dụng của tỏi đen đối với sức khỏe của chúng ta như thế nào?

  1. Chống oxy hóa và chống lão hóa

Quá trình oxy hóa là mối đe dọa lớn nhất đối với sự lão hóa, và tỏi đen có tác dụng chống oxy hóa và chống axit hóa mạnh mẽ và là một loại thực phẩm chống lão hóa tốt.

Sau khi lên men tỏi đen, các polyphenol chống oxy hóa hoạt tính của nó cao gấp 39 lần so với tỏi sống.

  1. Điều chỉnh lượng đường trong máu

Tỏi đen có thể ảnh hưởng đến quá trình tổng hợp glycogen trong gan, làm giảm lượng đường trong máu và tăng nồng độ insulin trong huyết tương. Trong số đó, allicin có thể làm giảm lượng đường trong máu của người bình thường, tỏi đen còn chứa S-methylcysteine ​​sulfide và S-allyl cysteine ​​sulfide, sulfide này có thể ức chế G-6 -P enzyme NADPH ngăn chặn sự phá hủy insulin và có tác dụng hạ đường huyết.

Chất allyl disulfide trong tỏi đen cũng có tác dụng này. Ancaloit có trong tỏi đen cũng có thành phần làm giảm lượng đường trong máu và tăng insulin, quan trọng hơn là nó không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu bình thường.

  1. Tăng cường chức năng miễn dịch

Các thí nghiệm đã chỉ ra rằng dầu dễ bay hơi hòa tan trong chất béo trong tỏi đen có thể cải thiện đáng kể chức năng thực bào của đại thực bào và nâng cao hệ thống miễn dịch.

  1. Thúc đẩy sự phát triển của thai nhi

Thường xuyên ăn tỏi đen hữu cơ có thể sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh và thông minh.

  1. Loại bỏ mệt mỏi

Chất allicin trong tỏi đen kết hợp với vitamin B1 tạo ra chất allicin có tác dụng thần kỳ giúp xóa tan mệt mỏi, tăng cường thể lực.

  1. Các chức năng và tác dụng khác

Theo y học hiện đại, tỏi đen có chức năng bổ thận và điều hòa gan. Các phân tích khoa học chứng minh rằng, tỏi đen không chỉ có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch của con người mà còn có tác dụng chăm sóc sức khỏe đối với những người có đường huyết cao, mỡ máu cao, cao huyết áp, mất ngủ, táo bón….

Bài viết trên cũng đã nêu lên những công dụng của tỏi đen đối với sức khỏe của chúng ta như thế nào. Như vậy bạn có thể suy nghĩ tới việc sử dụng nó thay thế cho loại tỏi thường dùng hay chưa? 

Nguồn: https://buysildenafil.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *