Máy chạy bộ Quận 9

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Quận 9

tang-co-thi-nen-an-ca-qua-trung-hay-chi-long-trang-trung
Máy tập thể thao

Để tăng cơ thì ăn cả quả trứng hay chỉ ăn lòng trắng trứng ?

Bạn đã từng nghi ngờ rằng việc bỏ lòng đỏ trứng và chỉ ăn lòng trắng trứng để tăng cơ là sai lầm ? Trong bài viết này, có một nghiên cứu đã khảo sát sự tác động của protein và cả quả trứng lên nồng độ axit amin trong máu và lên sự phát triển của cơ bắp.

Nghiên cứu này đã chỉ ra rằng có một số chất trong lòng đỏ trứng có thể giúp tăng cường khả năng sử dụng protein có trong trứng để giúp thúc đẩy phát triển cơ bắp.

Việc ăn trứng như thế nào mới tốt đã là một sự tranh cãi lớn trong ngành thể hình ở nhiều năm qua. Có một số nghiên cứu trước đã phát hiện ra rằng việc ăn cả quả trứng sẽ làm tăng cholesterol trong máu lên mức không tốt đối với sức khỏe. Và khuyến cáo chúng ta không nên ăn quá nhiều lòng đỏ trứng mỗi tuần. Bây giờ thì sự thật đã chứng minh rằng chúng ta thật sự có thể ăn lòng đỏ trứng vì để có thể tận dụng hết tất cả các chất dinh dưỡng có trong chứng để tối đa hóa hiệu quả của việc tập thể dục của chúng ta.

Ăn cả quả trứng hay chỉ nên ăn lòng trắng trứng ?  

tang-co-thi-nen-an-ca-qua-trung-hay-chi-long-trang-trung

Trong một báo cáo trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ, một nghiên cứu mới cho thấy việc ăn trực tiếp cả quả trứng sau một bài tập rèn luyện sức đề kháng sẽ tạo ra nhiều cơ tổng hợp protein hơn so với chỉ ăn lòng trắng trứng. Cụ thể, nghiên cứu cho thấy so với việc chỉ bổ sung ovalbumin, hiệu quả của việc bổ sung protein của cả quả trứng trong quá trình tổng hợp protein cơ bắp cao hơn 40%.

Trong nghiên cứu này, 10 người đàn ông với độ tuổi trung bình là 21 đã được huấn luyện sức đề kháng đã trải qua một buổi huấn luyện sức đề kháng. Sau khi tập luyện, những người đàn ông này ngay lập tức ăn trứng hoặc lòng trắng trứng, mỗi quả chứa cùng một lượng protein (18 gam).

Trứng được sản xuất tại Trang trại Nghiên cứu Gia cầm của Đại học Illinois được gắn nhãn đồng vị với axit amin leucine, để có thể truy tìm điểm đến của axit amin. Các nhà nghiên cứu đã thu thập mẫu máu người và mẫu sinh thiết cơ trước và sau khi tập luyện sức đề kháng và ăn trứng để đánh giá hàm lượng axit amin trong máu và quá trình tổng hợp protein cơ.

tang-co-thi-nen-an-ca-qua-trung-hay-chi-long-trang-trung

Họ phát hiện ra rằng hai nhóm người ăn cả quả trứng và lòng trắng trứng có lượng axit amin trong máu tương tự nhau, nhưng những người ăn toàn bộ quả trứng tạo ra phản ứng hoàn toàn khác nhau trong cơ của họ. Tiến sĩ Nicholas Burd, trợ lý giáo sư về động học tại Đại học Illinois, cho biết: “Chúng tôi đã phát hiện ra rằng ăn cả quả trứng ngay sau khi tập luyện sức đề kháng có thể tạo ra nhiều cơ tổng hợp protein hơn là chỉ ăn lòng trắng trứng.”

Bird cho biết: “Trong xã hội hiện đại, mọi người rất coi trọng việc bổ sung protein. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng ta cần nhiều protein trong khẩu phần ăn hơn những gì chúng ta nghĩ trước đây”.

Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng kết quả của nghiên cứu không liên quan gì đến sự khác biệt về lượng calo giữa cả quả trứng và lòng trắng trứng, và việc chỉ thêm các loại chất béo khác vào lòng trắng trứng không thúc đẩy quá trình tổng hợp protein của cơ thể như cả quả  trứng.

Do đó, vì lợi ích của cơ bắp, lần sau khi ăn trứng, hãy cân nhắc xem có nên giữ lại lòng đỏ không nhé!

Nguồn : https://buysildenafil.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *