Máy chạy bộ Quận 9

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Quận 9

hieu-qua-va-chuc-nang-cua-protein
Sức khỏe

Hiệu quả và chức năng của bột Protein

Protein là gì?

Protein là một dạng phân tử bao gồm các axit amin,là thành phần quan trọng giúp cho cơ thể xây dựng lại được cơ bắp, tái tạo lại các DNA và là chất xúc tác cho quá trình trao đổi chất. Cơ thể con người chúng ta có thể tự tổng hợp một số axit amin nhưng không phải tất cả, chính vì vậy mà chúng ta cần phải bổ sung protein trong chế độ ăn uống để có được các loại axit amin cần thiết khác mà cơ thể chúng ta không thể tự sản sinh được.

Protein cũng giống như carbohydrate và chất béo, nó là một chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể, có nghĩa là chúng ta cần phải cung cấp đủ protein cho cơ thể để cơ thể có thể hoạt động tốt các chức năng của nó. 

Lợi ích của protein là gì?

chuc-nang-cua-bot-protein

Protein tham gia vào nhiều quá trình quan trọng trong cơ thể con người và hỗ trợ cho cơ bắp của bạn. Protein được sử dụng để tạo ra các enzyme và hormone, là một phần quan trọng của mọi tế bào trong cơ thể con người, cũng như cơ, sụn, da, tóc và móng tay. Từ góc độ sức khỏe con người và rèn luyện thể lực, sau đây là những tác dụng và chức năng của protein : 

Xây dựng cơ bắp

Dựa trên dữ liệu từ 49 nghiên cứu trong 23 năm qua, bài báo mới nhất trên Tạp chí Y học Thể thao Anh kết luận rằng việc bổ sung protein từ chế độ ăn uống có thể tối ưu hóa khối lượng cơ và sức mạnh trong quá trình luyện tập sức đề kháng.

Tập luyện sức đề kháng sẽ kích thích hai phản ứng trong quá trình dị hóa cơ (phân hủy mô) và đồng hóa (tăng trưởng mô). Yếu tố ảnh hưởng đến sự phân hủy hoặc chuyển hóa của cơ thể được gọi là “sự cân bằng protein ròng”. Cân bằng protein ròng dương tốt cho quá trình đồng hóa, trong khi cân bằng protein âm tốt cho quá trình dị hóa. Do đó, bổ sung đủ lượng protein trong chế độ ăn uống có thể làm cho cơ thể đạt được sự cân bằng protein ròng tích cực, do đó thúc đẩy sự phát triển cơ bắp trong quá trình luyện tập sức đề kháng.

Bằng cách tiêu thụ protein, khối lượng cơ và sức mạnh cũng sẽ được cải thiện. Một nghiên cứu trên Tạp chí của Hiệp hội Dinh dưỡng Thể thao Quốc tế cho thấy bổ sung protein cũng có thể làm giảm mệt mỏi cơ bắp, có nghĩa là nếu bạn bổ sung protein thường xuyên và đầy đủ, bạn có thể có một tuần tập luyện cường độ cao với sức mạnh bùng nổ.

Tăng cơ và thể lực không chỉ giúp bạn tự tin hơn trong việc chụp ảnh tự sướng trong phòng tập, và một thân hình đáng tự hào bên bể bơi. Khi bạn già đi, duy trì cơ bắp cũng là chìa khóa để giữ sức khỏe. “Sarcopenia” thể hiện sự mất khối lượng cơ do thoái hóa ở những người già đi, dẫn đến suy nhược cơ thể và mất chức năng cơ. Điều này rất phổ biến trong quá trình lão hóa, nhưng nó có thể được ngăn ngừa bằng cách bổ sung dinh dưỡng hợp lý và tập luyện sức đề kháng hợp lý.

Kiểm soát cân nặng

Chế độ ăn giàu protein cũng cho thấy khả năng giúp kiểm soát cân nặng. Tất nhiên, một chế độ ăn uống cân bằng là chìa khóa để duy trì cân nặng hợp lý, nhưng chất dinh dưỡng mạnh mẽ này có thể giúp mọi người giảm cân và duy trì cân nặng. 

hieu-qua-va-chuc-nang-cua-protein

Sinh nhiệt là năng lượng tự nhiên được cơ thể tiêu hao để tiêu hóa thức ăn sau khi ăn. Protein có tỷ lệ sinh nhiệt cao hơn các chất dinh dưỡng khác. Một nghiên cứu trên tạp chí “Dinh dưỡng và Trao đổi chất” giải thích rằng ăn protein thực sự có thể đốt cháy nhiều hơn 20% đến 30% lượng calo so với carbohydrate hoặc chất béo.

Và protein có thể giúp mọi người no lâu hơn, giảm nguy cơ bạn ăn vụn đồ ăn nhẹ giữa các bữa ăn. Theo thang điểm tương tự thị giác (thước đo mức độ thèm ăn), người ta phát hiện ra rằng thực phẩm có 60% hàm lượng protein có thể khiến người ăn no hơn thực phẩm có 19% protein.

Thúc đẩy sự trao đổi chất

Cơ bắp cần thực hiện các hoạt động trao đổi chất, có nghĩa là chúng cần năng lượng để có thể giữ được chúng. Do đó, chúng ta càng có nhiều mô cơ, cơ thể chúng ta đốt cháy nhiều calo hơn mỗi ngày.

Giữ cơ

Nếu bạn muốn giảm cân bằng cách ăn kiêng và hạn chế năng lượng nạp vào cơ thể, điều rất quan trọng là phải duy trì lượng protein đầy đủ, nếu không cơ thể sẽ đốt cháy cơ bắp để có đủ năng lượng. Giảm cơ? Đối với những người đàn ông muốn mặc quần áo mỏng và cởi đồ hở hang, và thân hình mục tiêu mảnh mai và tuyến tính lý tưởng của phụ nữ, mất cơ chắc chắn là một cơn ác mộng.

Nói chung, protein có những lợi ích khác nhau đối với cơ thể con người : xây dựng cơ bắp, kiểm soát cân nặng, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, duy trì cơ bắp,… là tất cả những mục tiêu thể dục mà những người đam mê thể dục muốn đạt được bằng cách tiêu thụ protein chất lượng cao.

Nguồn : https://buysildenafil.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *