Máy chạy bộ Quận 9

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Quận 9

chữa đầy bụng bằng lá trầu không
Dinh dưỡng khỏe

Hướng dẫn cách chữa đầy bụng bằng lá trầu không hiệu quả

Lá trầu không có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, là 1 trong những công cụ giúp trị chứng đầy bụng khó tiêu rất hiệu quả. Tuy nhiên bạn cần phải thực hiện cách chữa đầy bụng bằng lá trầu không sao cho đúng cách thì mới mang lại hiệu quả.

Sau đây sẽ là những cách chữa đầy bụng bằng lá trầu không hiệu quả nhất dành cho những ai đang bị đầy bụng khó tiêu. Bên cạnh việc dùng lá trầu không để giúp trị đầy bụng, bạn nên chăm sóc sức khỏe bản thân nhiều hơn để tránh tình trạng này quay trở lại.

Hướng dẫn cho bạn những cách chữa đầy bụng bằng lá trầu không hiệu quả nhất

Đặc trưng của lá trầu không bao gồm tính ấm, vị cay…có công dụng giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Thông thường khi bị khó tiêu đầy bụng, hầu hết mọi người đều nghĩ ngay đến lá trầu không có công dụng giúp cải thiện tình trạng bệnh. Cho đến nay những cách chữa đầy bụng bằng lá trầu không đã được phổ biến và được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên phương pháp này lại chính là con dao 2 lưỡi. Nó chỉ thực sự mang lại hiệu quả cho bạn khi sử dụng chúng đúng cách và thích hợp. Trong trường hợp nếu bạn sử dụng sai cách thì sẽ rất có hại cho sức khỏe và tình trạng trở nên trầm trọng hơn. Sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn những cách chữa đầy bụng bằng lá trầu không hiệu quả nhất.

chữa đầy bụng bằng lá trầu không
Nhai trực tiếp lá trầu không để chữa đầy bụng

1.1. Nhai trực tiếp lá trầu không

Nhai trực tiếp là trầu không được xem là 1 trong những cách chữa đầy bụng bằng lá trầu không rất hiệu quả dành cho bạn. Ngoài việc giã nát lá trầu không và đắp ngoài da, bạn cũng có thể dùng lá trầu không để nhai trực tiếp và nuốt để giúp trị đầy bụng. Đầu tiên bạn sẽ lấy 2-3 lá trầu không đem đi rửa sạch. Tiếp theo cho thêm vào đó vài hạt muối vào rồi nhai nhỏ và nuốt nước từ từ. Bạn cứ kiên trì thực hiện mỗi ngày ít nhất 2 lần cho tới khi triệu chứng đầy bụng, khó tiêu được cải thiện dần.

1.2. Đắp lá trầu không lên bụng

Việc đắp lá trầu không đắp trực tiếp lên bụng được xem là cách chữa đầy bụng bằng lá trầu không phổ biến nhất. Đầu tiên bạn chỉ cần lấy một nắm lá trầu không đem đi rửa sạch, sau đó giã nhuyễn rồi đắp lên vùng bụng trong khoảng 30 phút. Hoặc lấy lá trầu nướng chín rồi chườm lên bụng, khi hết nóng thì tiếp tục đắp lá khác lên. Bạn nên thực hiện cách chữa đầy bụng bằng lá trầu không này khoảng 2 lần một ngày. Chỉ cần sau khoảng 2-3 ngày bạn sẽ cảm nhận được triệu chứng đầy bụng sẽ giảm hẳn.

chữa đầy bụng bằng lá trầu không
Đắp lá trầu không lên bụng giúp chữa đầy bụng

Những điều bạn cần nên lưu ý trong khi thực hiện các cách chữa đầy bụng bằng lá trầu không

Khi nướng lá trầu, bạn không nên đắp ngay lên bụng để tránh bị bỏng, đặc biệt là đối với làn da của trẻ nhỏ. Vì vậy thường sau khi mới nướng lá trầu không xong, bạn nên đợi 1 xíu rồi hãy đắp lên bụng. Còn đối với trẻ nhỏ thì thời gian chờ nên lâu hơn.

Bên nên lưu ý khi sử dụng lá trầu để nhai hoặc nấu nước uống. Trước khi sử dụng bạn cần ngâm lá trầu với nước muối loãng để khử sạch vi khuẩn có hại. Bên cạnh đó bạn cũng không nên uống nước lá trầu đã để qua đêm vì nước có thể bị đã bị thiu. Việc bạn uống nước thiu sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và có thể làm tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Có thể bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ
  2. ghế massage
  3. xe đạp tập thể dục

Bên cạnh việc sử dụng các cách chữa triệu chứng đầy bụng khó tiêu bằng lá trầu không bạn cũng nên chú ý đến vấn đề ăn uống. Chẳng hạn như ăn chậm, nhai kỹ, tránh dùng các thực phẩm khó tiêu, không uống nhiều bia rượu, chất kích thích để tránh làm bệnh trở nên nặng hơn.

Tuyệt đối không được làm dụng lá trầu không. Nếu bạn cảm thấy được tình trạng khó tiêu đã có dấu hiệu giảm dần thì nên ngừng lại. Thay vào đó nên ăn nhiều các loại rau xanh, các món cháo, trái cây tươi, sữa chua để giúp hạn chế đầy bụng hiệu quả.

Những cách chữa đầy bụng bằng lá trầu không đã được nêu ra trong bài viết 1 cách rất đầy đủ và rõ ràng mà bạn nên xem qua. Bên cạnh việc dùng lá trầu không để giảm tình trạng khó tiêu đầy bụng kéo dài. Bạn cũng nên xây dựng cho bản thân 1 chế độ ăn uống lành mạnh và lối sống lành mạnh. Đồng thời bạn cũng nên chú ý và quan tâm chăm sóc đến sức khỏe của bản thân nhiều để tránh tình trạng quay trở lại.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *