Máy chạy bộ Quận 9

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Quận 9

Dinh dưỡng khỏe

Lợi Ích Của Ngâm Chân Nước Lạnh Với Người Chạy Bộ

Chạy bộ là một trong những phương pháp giúp đề cao sức khỏe hiệu quả. Chạy bộ không những giúp cơ thể nâng cao sức khỏe mà còn làm cho cơ thể có được số đo chuẩn.

Đây cũng là một phương pháp giúp các cô nàng muốn giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên sau khi chạy bộ chúng ta có thể giúp cho cơ thể thoải mái bằng cách ngâm chân. Vậy việc ngâm chân nước lạnh có những lợi ích gì không?

Những lợi ích của việc ngâm chân nước lạnh

Ngâm chân trong nước lạnh tương đương với việc chườm đá. Chườm đá rất quan trọng đối với chấn thương thể thao, và nó cũng là một trong những phương pháp điều trị cần thiết.

Nguyên tắc chính như sau:

  1. Giảm đau: giảm và làm chậm quá trình giải phóng histamin và giảm độ nhạy cảm của mô đối với cơn đau. Về mặt sinh lý, khi nhiệt độ giảm xuống 20 độ, phản xạ trục cơ của cơ xương sẽ bị ức chế, trương lực cơ bị suy yếu, dẫn truyền thần kinh đau cũng chậm lại hoặc bị cản trở (khi xuống thấp đến 10 độ), nó sẽ tạo ra hiệu quả giảm đau.
  2. Giảm sưng: nước đá làm co mạch cục bộ và giảm lưu thông máu, do đó làm giảm tốc độ chuyển hóa mô, giảm tiết dịch và sưng tấy của vi tuần hoàn và các mô xung quanh; giảm tác dụng của tế bào nội mô mạch máu và hình thành huyết khối, giảm các gốc oxy tự do có tác dụng giảm sưng.
  3. Ngăn ngừa chấn thương tiếp theo: Nhiệt độ thấp sẽ củng cố các sợi collagen (gân, dây chằng, sụn,…) Các chấn thương thể thao đối với cơ thể con người không thể bình phục ngay lập tức, và có thể nặng dần sau một thời gian. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trong vòng 24 giờ đầu sau chấn thương, rối loạn vi tuần hoàn và phản ứng tổn thương mô thứ cấp không rõ ràng. Nên chườm đá càng sớm càng tốt và kéo dài trong một khoảng thời gian.

Chườm đá có hiệu quả nhưng chườm nóng liệu có hiệu quả?

Ở đây tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm đau đớn của những người chạy bằng phương pháp chườm nóng. Theo chia sẻ của một vận động viên, buổi sáng anh chạy 10km, chạy được nửa chặng đường thì thấy hơi đau cổ chân nên về nhà rửa sạch bằng nước nóng một lúc. Lúc đó cảm thấy thoải mái, nhưng sau đó anh ấy đã tập tễnh cả buổi sáng khi đi bộ.

Trên thực tế, sau một số bài tập cường độ cao như chạy nhanh, bàn chân bị phù nề hoặc chảy máu mao mạch (bình thường sau khi vận động lớn), việc chườm nóng ngay lập tức sẽ đẩy nhanh quá trình lưu thông máu, gây vỡ mao mạch, sưng tấy đầu gối,.. sẽ gây đau đớn hơn.

Khi nào bạn chọn phương pháp chườm nóng? Ngâm chân bằng nước nóng trước khi đi ngủ có tác dụng đả thông kinh mạch, đả thông kinh mạch, làm ấm cơ thể, do đó, sau khi chạy xong cũng rất thích hợp để ngâm chân bằng nước nóng, nhưng đặc biệt lưu ý về thời gian. Nếu là không gian nghỉ ngơi để tập thể dục, để giải tỏa mệt mỏi thì không nên chọn phương pháp chườm nóng, chườm nóng sẽ đẩy nhanh quá trình lưu thông máu, không có lợi cho việc hồi phục mệt mỏi. Sau khi xác định rằng bạn đã sẵn sàng để nghỉ ngơi và ngừng chạy, 30 phút sau khi chạy, hãy chọn ngâm chân trong nước nóng, để các cơ được thư giãn, thúc đẩy tuần hoàn máu ở chân, giảm đau nhức cơ.
Trên đây là một số thông tin về việc ngâm chân nước lạnh cho người chạy bộ, bạn nên xem xét thời gian nếu lựa chọn ngâm chân nước nóng để tránh các tác dụng phụ không cần thiết.

Nguồn: https://buysildenafil.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *