Máy chạy bộ Quận 9

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Quận 9

Lượng thủy ngân trong nhiệt kế có nhiều không
Dinh dưỡng khỏe

Lượng thủy ngân trong nhiệt kế có nhiều không? Độc tính của thủy ngân

Trong cuộc sống hằng ngày, mỗi người chúng ta đều tiếp xúc với thanh nhiệt kế có chứa thủy ngân. Ai cũng biết trong nhiệt kế có thủy ngân, tuy nhiên nhiều người sợ khi đụng chạm vào nó vì không biết liều lượng của thủy ngân trong nó là bao nhiêu. Nên bài viết này sẽ nói cho các bạn biết lượng thủy ngân trong nhiệt kế có nhiều không và sự nguy hiểm của thủy ngân.

Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Lượng thủy ngân trong nhiệt kế có nhiều không?

Lượng thủy ngân trong nhiệt kế có nhiều không

Hàm lượng thủy ngân có trong  nhiệt kế thủy ngân là khoảng 0,5 gram. Với số lượng đó, nó sẽ không gây ngộ độc thủy ngân nghiêm trọng sau khi bị vỡ. Có thể nói lượng thủy ngân trong nhiệt kế không quá nhiều.

Thủy ngân thường được gọi là thủy ngân, nó và các hợp chất của nó rất độc và có thể xâm nhập vào cơ thể con người qua các con đường khác nhau như đường hô hấp, da hoặc đường tiêu hóa và gây ra tổn thương.

Mặc dù hàm lượng thủy ngân trong nhiệt kế thủy ngân không cao nhưng sẽ vẫn gây khó chịu cho cơ thể sau khi vô tình uống phải, vì vậy cần biết một số biện pháp sơ cứu.

Theo chuyên gia báo cáo, hàm lượng thủy ngân trong nhiệt kế thủy ngân rất nhỏ, cho dù vô tình nuốt phải sẽ không được đường tiêu hóa hấp thụ, và sẽ được thải ra ngoài theo phân trong thời gian đến mười giờ. Nếu ăn nhiều thủy ngân có thể uống nhiều sữa hoặc lòng trắng trứng để kết hợp protein và thủy ngân bảo vệ niêm mạc dạ dày. 

Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Độc tính của thủy ngân

Thủy ngân rất độc, đặc biệt là các hợp chất cảu nó. Sau khi uống hay hít phải hoặc tiếp xúc có thể gây tổn thương đến cơ thể như não và gan. Do đó, hầu hết các nhiệt kế ngày nay đều sử dụng cồn thay cho thủy ngân. Một số nhiệt kế y tế vẫn sử dụng thủy ngân vì độ chính xác cao.

Lượng thủy ngân trong nhiệt kế có nhiều không

Dưới áp suất và nhiệt độ tiêu chuẩn, thì thủy ngân dễ bị oxy hóa tạo ra hợp chất nguy hiểm, thủy ngân bị oxy hóa dễ tạo thành các hạt nhỏ làm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc của nó. 

Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Mặc dù thủy ngân tinh khiết ít độc hơn các hợp chất của nó, nhưng nó vẫn là một chất ô nhiễm rất nguy hiểm vì nó tạo thành các hợp chất hữu cơ ảnh hưởng độc hại nguyên trọng đến cơ thể sống.

Hợp chất hữu cơ nguy hiểm nhất của thủy ngân là C2H6Hg, có thể gây tử vong khi chỉ tiếp xúc chỉ với một vài microlit trên da.

Thủy ngân là một chất độc có thể tích tụ trong các sinh vật, và nó dễ dàng hấp thụ qua da, hô hấp và đường tiêu hóa. Thủy ngân còn gây ra các bại nguy hiểm khác. Thủy ngân phá hủy mô thần kinh trung ương và có tác động xấu đến miệng, niêm mạc và răng. Tiếp xúc lâu dài với môi trường thủy ngân cao có thể gây tổn thương não và tử vong. Mặc dù thủy ngân có nhiệt độ sôi cao, nhưng hơi thủy ngân bão hòa ở nhiệt độ phòng đã đạt tới lượng độc cao gấp mấy lần.

Khi xử lý thủy ngân cần cẩn thận và tỉ mỉ. Bình chứa thủy ngân phải được đặc biệt tránh bị trào hoặc bay hơi, thủy ngân phải được đun nóng trong tủ hút có hệ thống lọc và thông gió tốt. 

Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Hi vọng qua bài viết này các bạn không còn “sợ” cây nhiệt kế nửa. Tuy nhiên nên cẩn thận khi sử dụng các vật phẩm có chứa thủy ngân, đặc biệt là nhiệt kế.

Nguồn: https://buysildenafil.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *