Mụn cóc sinh dục nam giới và những cách điều trị nhanh chóng

187

Mụn cóc sinh dục nam giới do nguyên nhân nào, khắc phục và điều trị mụn cóc sinh dục ra sao. Để loại bỏ mụn cóc ở bộ phận sinh dục cần thay đổi thói quen trong đời sống tình dục. Đồng thời áp dụng các phương pháp như kem sức và phẫu thuật.

Thực tế là có nhiều phương pháp khác nhau để loại bỏ mụn cóc ở bộ phận sinh dục nam giới. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những phương pháp đó là gì ngay sau đây.

Mụn cóc sinh dục là bệnh gì?

Mụn cóc sinh dục là bệnh gì?

Mụn cóc cơ bản chỉ là một triệu chứng bệnh về da liễu. Sự phát triển của chúng chỉ cho thấy rằng bạn đã bị nhiễm một loại virus lây truyền qua đường tình dục có tên là human papillomavirus hoặc HPV. Mụn cóc sinh dục có thể được điều trị, nhưng chúng vẫn sẽ tiếp tục quay trở lại.

Mụn cóc có bản chất nhẹ nhưng thực sự có thể tự khỏi. Tuy nhiên, nếu mụn cóc sinh dục gây ra các triệu chứng khó chịu mà không được điều trị kịp thời sẽ có nguy cơ gây hại. Chẳng hạn như ung thư âm hộ, ung thư hậu môn, ung thư dương vật, ung thư vòm họng.

Nguyên nhân gây ra mụn cóc sinh dục nam giới thông thường là do quan hệ không an toàn. Cụ thể nguyên nhân và các con đường lây nhiễm sẽ được trình bày ngay dưới đây!

Nguyên nhân gây ra mụn cóc sinh dục nam giới

Mụn cóc sinh dục này lây lan qua tiếp xúc cơ thể khi quan hệ tình dục, đặc biệt là những người không sử dụng bao cao su. Điều này thường liên quan đến hoạt động tình dục như:

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn

Việc lây truyền bệnh mụn cóc sinh dục không chỉ qua đường xâm nhập của dương vật vào âm đạo! Mà còn có thể qua đường quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Vì vậy, khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn, nguy cơ mắc bệnh mụn cóc sinh dục nam giới càng lớn hơn.

Dụng cụ tình dục đồ chơi (sex toy)

Việc sử dụng đồ chơi tình dục cũng làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh sùi mào gà. Nguy cơ mắc bệnh của bạn có thể cao hơn nếu đồ chơi tình dục được sử dụng bởi nhiều hơn một người. Hoặc nếu chúng không được giữ sạch sẽ đúng cách.

Mụn cóc sinh dục nam giới do quan hệ bằng miệng

Nguyên nhân gây ra mụn cóc sinh dục nam giới.

Quan hệ tình dục bằng miệng cũng là một trong những nguyên nhân lây lan mụn cóc. Việc dùng miệng để tiếp xúc với bộ phận sinh dục sẽ khiến bạn có thể mắc bệnh nếu bạn tình bị mụn cóc trước đó. Thế nhưng trường hợp này ít phổ biến hơn. Tuy nhiên để hạn chế nguy cơ mắc mụn cóc sinh dục thì bạn nên hạn chế sử dụng miệng khi quan hệ.

Một số nguyên nhân khác

Cũng cần nhớ rằng không phải lúc nào mụn cóc sinh dục cũng lây truyền qua dịch sinh dục. Sự lây lan của mụn cóc sinh dục cũng có thể được truyền từ người này sang người khác khi tiếp xúc da với da. Đặc biệt là nếu ai đó vô tình hoặc không chạm vào mụn cóc.

Mụn cóc sinh dục nam giới không lây truyền qua hôn, ôm. Hoặc dùng chung khăn tắm, quần áo và các vật dụng hàng ngày khác.

Các cách điều trị mụn cóc sinh dục

Các cách điều trị mụn cóc sinh dục.

Sử dụng kem Imiquimod – Imiquimod cream. Đây là một loại thuốc mỡ có tác dụng kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể chống lại mụn cóc. Nên thoa kem này trước khi đi ngủ để trong vòng 6 – 8 tiếng để có tác dụng hiệu quả hơn. Loại kem này rất hiệu quả trong hầu hết các trường hợp mắc mụn cóc.
Phương pháp áp lạnh – Cryotherapy: là một kỹ thuật loại bỏ mụn cóc sinh dục. Bằng cách sử dụng khí nitơ lỏng làm cho mụn cóc đông lại và gây chết và loại bỏ mụn cóc.
Đốt điện – Đây là phương pháp sử dụng dòng điện có kiểm soát để đốt mụn cóc. Bệnh nhân tại phòng khám sẽ được gây mê trước để giảm cảm giác đau đớn, khó chịu khi thực hiện thủ thuật này.

Cách ngăn ngừa mụn cóc sinh dục nam giới

Mụn cóc xảy ra ở nam giới là một tình trạng có thể điều trị được. Tuy nhiên, việc điều trị chỉ tập trung vào việc loại bỏ mụn cóc. Chứ không loại bỏ được virus HPV đã có sẵn trong cơ thể. Một khi virus HPV xâm nhập vào cơ thể sẽ không thể bị đào thải. Tuy nhiên, theo thời gian và hệ thống miễn dịch được cải thiện, virus sẽ tự biến mất. Vì vậy, cách tốt nhất để ngăn chặn sự xuất hiện của bệnh mụn cóc là tránh tiếp xúc với vi rút gây bệnh. Bạn có thể ngăn ngừa mụn cóc sinh dục bằng cách:

Cách ngăn ngừa mụn cóc sinh dục ở nam giới.

  • Không thay đổi bạn tình và chỉ quan hệ với 1 bạn tình.
  • Sử dụng bao cao su để giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
  • Nhận chủng ngừa HPV .
  • Thực hiện các xét nghiệm sàng lọc định kỳ, đặc biệt nếu bạn có đủ hoạt động tình dục.
  • Tham khảo thêm ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn gặp các triệu chứng liên quan đến mụn cóc sinh dục.

Mụn cóc sinh dục nam giới có thể ngừa bằng việc sử dụng bao cao su. Việc này có thể giúp bảo vệ dương vật hoặc âm đạo chống lại sự lây truyền của mụn cóc sinh dục. Nó cũng giúp bạn không cần lo lắng về nguy cơ mắc bệnh mụn cóc

Bình luận