Máy chạy bộ Quận 9

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Quận 9

Người kế nhiệm tiếng Anh là gì
Giáo dục

Người kế nhiệm tiếng Anh là gì? Những bước cần làm để chọn người kế nhiệm

Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp, một công ty của riêng mình, điều đó thật tốt. Nhưng không phải bạn có thể quản lý mãi ở vị trí đó được, sẽ đến lúc bạn cần nghỉ ngơi, cần tận hưởng thời gian bên gia đình của mình. Và đó cũng là lúc bạn nên chọn ra người kế nhiệm cho doanh nghiệp, cho công ty của bạn. Nhưng bạn nên lựa chọn người như thế nào? Đào tạo họ như thế nào để đạt hiệu quả? Tất cả nhân viên của bạn đang phụ thuộc vào họ, nếu chẳng may người kế nhiệm đó không có khả năng lãnh đạo, dìu dắt công ty, nó có thể đem đến rủi ro lớn, thậm chí là đóng cửa doanh nghiệp/công ty. Vì thế bạn phải nhất định lập kế hoạch để đảm bảo cho công ty của bạn. Và một chiến lược kế nhiệm được xây dựng tốt có thể giúp bạn quyết định đúng đắn hơn trong việc chuyển giao quyền lãnh đạo doanh nghiệp của mình.Mời bạn cùng đọc bài viết dưới đây để có cái nhìn rõ nét hơn nhé! 

Định nghĩa kế nhiệm trong tiếng Việt

Kế nhiệm nghĩa là từ dành cho các vị trí, chức vụ trong các tổ chức, nhưng chủ yếu ở cơ quan công quyền, vị trí công tác trong lĩnh vực chính trị nhiều hơn. Tất nhiên trong tập đoàn, công ty, các vị trí quản lý cũng phải có người kế nhiệm, bởi vì nơi nào cũng cần có sự phân công, thay đổi vị trí làm việc.

Người kế nhiệm tiếng Anh là gì?

Người kế nhiệm tiếng Anh là gì

Người kế nhiệm trong tiếng Anh là successor.

Ví dụ: 

  • Ở thời điểm này, các chuyên gia phương Tây tin rằng Andropov đã chuẩn bị cho Gorbachev làm người kế tục mình.
  • At this point, Western experts believed that Andropov was grooming Gorbachev as his successor.

Những bước cần làm để chọn người kế nhiệm

Bước 1: Phân tích dự báo

Bạn phải có hiểu biết vững chắc về những thách thức quan trọng nhất mà công ty của bạn và ngành của nó có thể phải đối mặt trong vòng 5 đến 6 năm tới, bên cạnh những khả năng mà người kế nhiệm sẽ cần để dẫn dắt công ty vượt qua những trở ngại đó. 

Bước 2: Phát triển nguồn lực

Đối với các thành viên nội bộ của nhóm, quy trình bắt đầu bằng việc xác định một số lượng nhỏ các ứng viên từ bên trong tổ chức, những người thể hiện tiềm năng và những người cuối cùng có thể được chuẩn bị để đảm nhận công việc, chẳng hạn như từ 4 đến 5 năm.

Các ứng viên được xác định có thể làm việc luân phiên trong các lĩnh vực chức năng khác nhau, đảm nhận các nhiệm vụ quốc tế hoặc dẫn đầu một bộ phận.

Mặt khác, các ứng viên bên ngoài thường được xác định thông qua một công ty tìm kiếm điều hành. Là những người kế nhiệm tiềm năng, những ứng viên này thường được thuê để đảm nhiệm các vị trí khác trong tổ chức. 

Bước 3: Lựa chọn

Bước tiếp theo bạn cần làm là mời các ứng viên tiềm năng trình bày tầm nhìn của họ trong năm (hoặc thậm chí mười) năm tới của công ty trước hội đồng quản trị. Sau các bài thuyết trình và thảo luận sâu rộng, có thể bạn sẽ tìm được người phù hợp

Bước 4: Chạy thử

Đừng đợi cho nước đến chân mới nhảy. Hãy để người kế nhiệm tương lai mà bạn chọn đảm nhận một số nhiệm vụ của bạn trong khi bạn vẫn ở đó. Điều này sẽ giúp họ có được kinh nghiệm quý báu và đánh giá cao cơ hội thể hiện điểm mạnh của họ, đồng thời sẽ cho bạn cơ hội đánh giá xem người đó có thể cần đào tạo và phát triển thêm ở đâu.

Bước 5: Chuyển đổi

Trước ngày đầu tiên của người kế nhiệm, bạn phải đảm bảo rằng họ sẽ bắt kịp tốc độ thực hiện công việc bằng cách cho họ có đủ thời gian để bàn giao các công việc với Giám đốc điều hành sắp mãn nhiệm. Ngoài ra, họ nên bắt đầu xây dựng mối quan hệ với hội đồng quản trị.

Nguồn: https://buysildenafil.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *