Máy chạy bộ Quận 9

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Quận 9

nguyen-nhan-gay-chuong-bung
Sức khỏe

Nguyên nhân nào gây ra việc chướng bụng ?

Hầu hết những người đam mê tập thể dục đều trải qua vấn đề tương tự : bạn chăm chỉ tập luyện, nghiêm túc trong việc giảm cân, chế độ ăn uống lành mạnh nhưng tại sao lại bị chướng bụng, bụng phình to lên quá ?

Đối với nhiều người vận động viên thì việc tăng sức bền và cải thiện sự trao đổi chất là mục tiêu chính của họ, một trái tim khỏe, sức bền tốt hơn và cải thiện sự trao đổi chất là mục tiêu của họ, nhưng sau khi thực hiện kế hoạch thì bạn lại cảm thấy đầy hơi, bụng chướng và bạn lầm tưởng là kế hoạch của mình đã thất bại. Việc bụng bị đầy hơi khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, chậm chạp hơn bình thường, uể oải và không còn kinh hoạt. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn nguyên nhân gây ra việc chướng bụng và cách mà bạn có thể ngăn chặn nó.

Nguyên nhân gây chướng bụng ? 

nguyen-nhan-gay-chuong-bung

Không khí là một trong những lý do chính khiến bụng của bạn trông giống như bạn đang giấu một quả bóng trên bãi biển (mặc dù bạn đã thực hiện các bài tập gập bụng và tập cơ bụng khác). Khi bạn đọc bài viết này, bạn có thể sẽ thắc mắc rằng có nhiều không khí trong bụng của bạn? Thực ra câu trả lời là : Bạn tự ăn không có nghĩa là bạn ăn không khí giống như con cá vàng đang thở bong bóng. Vậy không khí trong dạ dày bạn lấy từ đâu ra?

Có hai trong số những thủ phạm phổ biến nhất mà bạn có thể không nhận ra. Nếu bạn là người thích nhai kẹo cao su hoặc thích ăn đường, điều này sẽ khiến cơ thể ảo tưởng rằng bạn đang ăn, vì vậy ngay cả khi không có vật chất rắn nào qua hệ thống, bạn sẽ nuốt và tiêu hóa nó, nhưng bạn có thể nuốt một lượng lớn không khí mỗi khi nhai.

Một thủ phạm khác nhìn bề ngoài cũng vô hại không kém, nhưng mỗi khi bạn uống đồ uống bằng ống hút, tức là khi bạn hút chất lỏng, bạn cũng hút không khí vào.

Ngoài ra, những người đang ăn kiêng cũng phải cẩn thận! Một vấn đề phổ biến do ăn kiêng gây ra là nếu bạn không ăn thường xuyên, thì khi bạn ăn một bữa lớn, hệ thống cơ thể cần làm việc nhiều hơn để tiêu hóa, đồng nghĩa với việc tiêu hóa sẽ chậm lại. Câu trả lời là ăn ít và nhiều bữa thay vì ăn quá nhiều. Ngoài ra, nếu bạn thay thế đường bằng chất tạo ngọt và thay thế thức ăn thông thường bằng những thực phẩm tương tự nhưng ít calo, khi đó bạn sẽ ăn nhiều thức ăn không dễ tiêu hóa và lưu lại lâu hơn trong dạ dày so với thức ăn tự nhiên.

Natri cũng là nguyên nhân chính gây đầy hơi. Bạn nên tiêu thụ ít hơn 2300 mg natri mỗi ngày. Thực phẩm chế biến sẵn, như bánh mì, có hàm lượng natri cao, do đó, nếu bạn bận rộn với công việc, thường xuyên ra ngoài ăn bánh mì hoặc thức ăn nhanh, lượng natri của bạn có khả năng vượt quá tiêu chuẩn. Giải pháp là hãy phá bỏ thói quen ăn thức ăn nhanh, tìm cách thay thế những thực phẩm này, sau đó ăn nhiều rau hơn.

nguyen-nhan-gay-chuong-bung

Tuy nhiên, không chỉ đồ ăn vặt mới có thể gây ra vấn đề, đậu chắc chắn là một thực phẩm bổ sung hữu ích trong bất kỳ chế độ ăn uống nào, nhưng vì chúng có dinh dưỡng tốt và chất xơ, carbohydrate không dễ tiêu hóa.

Một điều cần lưu ý nữa là không nên ăn quá no trước khi đi ngủ. Nằm xuống có thể làm giảm chức năng tiêu hóa của bạn, đó là lý do tại sao nhiều người có xu hướng đi bộ sau khi ăn no để giúp tiêu hóa. Nếu bạn ăn nhiều thức ăn trước khi đi ngủ, bạn sẽ không tiêu hóa thức ăn được nhanh như khi thức. Do đó, nếu bạn nằm xuống sau khi ăn nhiều vào tối hôm trước, đừng thắc mắc tại sao bụng bạn lại chướng lên vào buổi sáng.

Dị ứng là nguyên nhân cuối cùng có thể xảy ra, cần phải hết sức lưu ý. Lần cuối cùng bạn được xét nghiệm dị ứng lúa mì và sữa là khi nào? Không phải tất cả các trường hợp dị ứng đều nghiêm trọng như đậu phộng và ong đốt. Nhưng thông thường, nếu bạn ăn một thứ gì đó mà bạn không thường xuyên ăn hoặc không dung nạp được một loại thực phẩm nào đó, hệ tiêu hóa của cơ thể sẽ không thể xử lý nó như bạn muốn, dẫn đến đầy hơi, chuột rút, xì hơi và tiêu chảy.

Nguồn : https://buysildenafil.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *