Máy chạy bộ Quận 9

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Quận 9

Nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori bạn sẽ mắc ung thư dạ dày
Dinh dưỡng khỏe

Nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori bạn sẽ mắc ung thư dạ dày?

Nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori bạn sẽ mắc ung thư dạ dày?

Nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori bạn sẽ mắc ung thư dạ dày? Gần đây, có nhiều những tin đồn và bình luận trên mạng xã hội nói đến vi khuẩn Helicobacter pylori, Helicobacter pylori gây ung thư và nên trị tận gốc khi mắc vi khuẩn Helicobacter pylori. Vậy bạn có biết nhiễm khuẩn Helicobacter pylori là như thế nào không, nó có nguy hiểm không và nguy hiểm như nào. Những loại người như thế nào nên trị Helicobacter pylori? Hàng loạt những thắc mắc trên sẽ được giải đáp hết trong bài post ngày hôm nay. Mọi người đừng quá hoang mang khi bị hàng loạt những nghi vấn như vậy ập vào mặt. Hãy từ từ ngồi xuống với một tách trà và đọc bài nhé! 

Xem thêm website về chủ đề Sức khỏe

Nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori bạn sẽ mắc ung thư dạ dày?

Nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori bạn sẽ mắc ung thư dạ dày

Nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori bạn sẽ chắc chắn mắc ung thư dạ dày? Đầu tiên chúng ta hãy hiểu cách nó tấn công cơ thể con người nhé!. 

Vi khuẩn Helicobacter pylori chủ yếu ký sinh trong mô niêm mạc dạ dày nên sau khi bị nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori, nó có thể kích thích và làm tổn thương niêm mạc dạ dày, và đó là tác nhân mang lại cho vật chủ hàng loạt bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, trong đó có ung thư dạ dày. 

Xem thêm website về chủ đề Sức khỏe

Tuy nhiên, điều này chỉ có nghĩa là: khi nhiễm khuẩn Helicobacter pylori, bạn sẽ có khả năng phát triển thành ung thư dạ dày cao hơn nhất định chứ không phải 100%. Hơn nữa , có rất nhiều yếu tố có thể dẫn đến bệnh ung thư dạ dày như di truyền, có chế độ ăn uông sai cách, ô nhiễm môi trường và có thể là do nhiễm virus… Vì vậy nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori không phải là nguyên nhân duy nhất gây ra ung thư dạ dày.

Vì vậy, tôi sẽ đưa ra cho bạn lời khuyên khi bạn không may nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori là: bạn thực hiện các biện pháp đúng đắn và hợp lý để chăm sóc cơ thể sau khi phát hiện mình đã nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori, chăm sóc cơ thể một cách đúng đắn có thể giúp bạn giảm khả năng bị ung thư dạ dày, nhưng nếu bạn bỏ qua nó có thể mang lại nhiều tác hại: 

Xem thêm website về chủ đề Sức khỏe

Viêm dạ dày mãn tính

Vi khuẩn Helicobacter pylori sau khi xâm nhập vào niêm mạc dạ dày nó sẽ phá hủy hệ thống phòng thủ, phá hủy hệ thống phòng thủ có nghĩa là sẽ khiến chất độc tác động lên dạ dày, đó là nguyên nhân phổ biến nhất gây bệnh viêm dạ dày mãn tính.

Loét dạ dày

Nhiều nghiên cứu khoa học đã phát hiện rằng: dương tính với vi khuẩn Helicobacter pylori là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến viêm loét dạ dày. Loét dạ dày có thể gây đau bụng, chảy máu đường tiêu hóa trên, thậm chí gây thủng dạ dày. Trong trường hợp nghiêm trọng, nó có thể trở thành ung thư.

Ung thư dạ dày 

Các chất chuyển hóa có trong vi khuẩn Helicobacter pylori có thể gây nhiễm độc trực tiếp niêm mạc và gây ra các phản ứng viêm, sau giai đoạn chuyển hóa ác tính nếu bệnh tình càng trầm trọng có thể gây ung thư dạ dày. Sức khỏe

Những loại người sau đây cần phải tiêu diệt vi khuẩn Helicobacter pylori

Người có gia đình mắc ung thư dạ dày trong vòng 3 đời

Người có mắc các bệnh về  dạ dày như loét dạ dày tá tràng

Người ung thư dạ dày sau phẫu thuật, nếu phát hiện nhiễm vi khuẩn Hp thì nên cắt bỏ

Những người có triệu chứng khó tiêu

Những người nhận ra rằng niêm mạc bị teo hoặc mòn sau khi khám bệnh

Những người phải dùng aspirin hoặc các loại thuốc khác trong thời gian dài, nếu phát hiện nhiễm vi khuẩn Hp thì nên cắt bỏ

Tuy nhiên, do mỗi người có một thể trạng khác nhau nên cách chữa trị tận gốc vi khuẩn Hp cũng sẽ khác nhau, bác sĩ cần phải đưa ra chỉ định điều trị riêng cho từng loại cơ địa của từng bệnh nhân. Cần lưu ý rằng sau khi có phác đồ điều trị bằng thuốc, quá trình điều trị phải diễn ra theo đúng chỉ định của bác sĩ, ít nhất 10 đến 14 ngày, trong quá trình này có thể xảy ra một số dị ứng về đường tiêu hóa. Vui lòng không tự ý dừng việc uống thuốc, điều này dễ ảnh hưởng đến hiệu quả. Vì vậy, đối với vi khuẩn Helicobacter pylori, chúng ta phải cảnh giác và đi khám chữa bệnh kịp thời ngay sau khi phát hiện để xem có cần diệt trừ không. 

Xem thêm website về chủ đề Sức khỏe

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *