Máy chạy bộ Quận 9

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Quận 9

Sinh viên năm 1 tiếng Anh là gì
Giáo dục

Sinh viên năm 1 tiếng Anh là gì? Những điều cần chuẩn bị khi bạn là sinh viên năm 1

Sinh viên năm 1 tiếng Anh là gì? Những điều cần chuẩn bị khi bạn là sinh viên năm 1? Tốt nghiệp xong cấp 3, lại là một khoảng thời gian mới bạn sắp phải đổi mặt.

Đại học là cánh cửa luôn chào đón bạn. Nói lời tạm biệt với cha mẹ, với gia đình thân yêu, bạn lại đến một nơi mới, một trải nghiệm mới. Sinh viên năm 1, hay còn gọi là “ma mới”, thật sự là sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ mà bạn không ngờ tới, bao gồm cả những điều mới mẻ, nhưng bên cạnh đó cũng có những trải nghiệm không mấy hay ho. Là một sinh viên năm 1, chắc hẳn bạn sẽ băn khoăn về những điều sắp phải đối mặt, và tự hỏi bản thân có thể chuẩn bị trước những việc gì cho cánh cửa Đại học này đây. Sinh viên năm 1 là gì? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những cái nhìn tổng quát về nó nhé!

Định nghĩa sinh viên năm 1 trong tiếng Việt

Sinh viên năm 1 là cụm từ chỉ những bạn sinh viên mới, sinh viên năm đầu của cao đẳng, của đại học.

Sinh viên năm 1 tiếng Anh là gì? 

Sinh viên năm 1 tiếng Anh là gì

Sinh viên năm 1 trong tiếng Anh là freshman.

Ví dụ: 

  • She is a freshman at University of Economic and Finance
  • Cô ấy là sinh viên năm 1 tại trường Đại học Kinh tế – Tài chính

Những điều cần chuẩn bị khi bạn là sinh viên năm 1:

Nhà trọ/ Ký túc xá

Cho dù bạn đang sống trong khuôn viên trường (trong ký túc xá) hay ngoài khuôn viên trường (trong một căn hộ hoặc nhà ở), hãy đảm bảo rằng nó thuận tiện cho bạn. Nếu ở trong khuôn viên trường, hãy xem liệu bạn có thể yêu cầu những phòng ở gần lớp học của mình để có thể tiết kiệm thời gian mỗi ngày. Nếu bạn đang tìm nhà ở ngoài khuôn viên trường, hãy đảm bảo rằng bạn đã xem qua một số địa điểm phù hợp với túi tiền và nhu cầu của bạn. Ngoài ra, hãy nhớ đọc toàn bộ hợp đồng thuê của bạn nhé. Nếu bạn đang ở ký túc xá, hãy đảm bảo rằng chỉ đem theo những vật dụng cá nhân cần thiết. Vì đó là một nơi tập thể,sinh hoạt chung chứ không phải là không gian riêng của bạn. Ngoài ra bạn có thể thảo luận với bạn cùng phòng để thống nhất những vật chung, vật riêng rõ ràng, tuy nghe có vẻ rạch ròi, nhưng tin tôi đi, nó sẽ giúp ích cho bạn về sau rất nhiều đấy!

Quản lý tài chính

Là sinh viên thì chắc hẳn bạn sẽ hiểu cảm giác không có gì tồi tệ hơn việc bạn kết thúc học kỳ đầu tiên và mình thì chẳng còn xu nào dính túi. Hãy dành thời gian để ngồi lại với cha mẹ của bạn và thảo luận về ngân sách của mình, từ đó phân chia việc sử dụng chúng cho hợp lý . Sách, thức ăn, điện thoại di động, phương tiện đi lại, đồ dùng cá nhân và các hoạt động ngoại khóa đều tốn tiền, và bạn cần phải biết tất cả các nghĩa vụ tài chính mà bạn sẽ có.

Kỹ năng sống

Sinh viên năm 1 tiếng Anh là gì

Là sinh viên, nhất là những bạn sinh viên xa nhà, bạn phải tự lập rất nhiều về mọi mặt. 

Điều này có nghĩa là bạn phải chịu trách nhiệm và tự giải quyết những vấn đề về tài chính, nấu ăn, dọn dẹp, giặt giũ của mình — và những kỹ năng sống cần biết này đều cần phải thực hành, luyện tập. Hãy tận dụng cơ hội để nấu một số bữa ăn nhanh chóng và đơn giản. Tự giặt quần áo để tránh biến chiếc áo trắng yêu thích của mình thành một màu xám tối tăm. Lơn dần rồi, bước qua giai đoạn mới rồi, phải tập thôi!

Mối quan hệ

Bạn có thể không nghĩ rằng bạn cần kết nối, làm quen với nhiều người cho đến khi tìm kiếm việc làm, nhưng mọi người bạn gặp đều có thể là những mối quan hệ bạn cần cho sau này. Thân thiện và hòa nhã với tất cả những người bạn gặp trong cuộc sống hàng ngày. Dành thời gian để tìm hiểu tên của mọi người và quan tâm đến cuộc sống của họ. Bạn có thể đăng ký tham gia vào các câu lạc bộ để kết nối được thêm bạn bè mới. Tham gia các tổ chức hoặc công việc bán thời gian cho thấy bạn là một phần của điều gì đó lớn hơn bản thân. Ngoài ra, những loại hoạt động này rất tốt cho hồ sơ xin việc, điều này không bao giờ là một điều xấu.

Giữ gìn sức khỏe

Điều cuối cùng bạn cần trong năm thứ nhất là ốm. Hãy dành thời gian để ăn uống lành mạnh, tập thể dục và lên lịch khám bác sĩ và nha khoa thường xuyên. Phòng ngừa là chìa khóa để ngăn ngừa bệnh tật. Nếu bạn cảm thấy mình bị ốm, hãy đến phòng khám sức khỏe trong khuôn viên trường hoặc bác sĩ địa phương để được hỗ trợ. Sức khỏe là vô cùng quan trọng, vì vậy hãy nhớ giữ gìn sức khỏe. Chưa kể nếu không may bị ốm, nó có thể ảnh hưởng rất nhiều đến việc tiếp thu cũng như quá trình học của bạn

Nguồn: https://buysildenafil.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *