Máy chạy bộ Quận 9

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Quận 9

Dinh dưỡng khỏe

Sociu là gì? Những thuật ngữ phổ biến của giới trẻ hiện nay

Giới trẻ hiện nay có những thuật ngữ mà chúng ta không thể hiểu nổi. Đôi khi ngủ một đêm dậy chúng ta lại trở thành người tối cổ rồi các bạn ạ. Chẳng hạn như tôi vừa về quê gặp con em nó nói ‘’dạo này thấy chị trông sociu ghê’’ Ớ thế là tôi ngớ người ra ‘’sociu là gì’’ Hỏi lại thì con bé bảo tôi quê mùa. Thế nên tôi quyết định phải tìm hiểu cho ra ngọn ngành mới thôi.

Sociu là gì trong tiếng Việt?

Thật ra  từ “Sociu” chính là thuật ngữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh: “So Cute” với ý nghĩa là: rất đáng yêu hoặc rất dễ thương. Và từ “So ciu” được dùng trong tình huống dùng để diễn tả vẻ bề ngoài hay tính tình của một con người và thường dành cho con gái, với hàm ý khen ngợi thật lòng, chân thành, yêu quý đối với người được nói đến. Tùy đối tượng chúng ta sử dụng mà ý nghĩa của từ “Sociu” như sau:

  • Nếu người lớn dùng từ “Sociu” cho người nhỏ tuổi hay con nít thì có nghĩa là: khen dễ thương, đáng yêu, bụ bẫm, nhìn là muốn cưng.
  • Nếu ngược lại người nhỏ tuổi hơn dùng từ “Sociu” cho người lớn hơn thì lại mang nghĩa là: xì teen, trẻ hóa, yêu đời,…

Trong một số trường hợp khác là dùng thuật ngữ “So ciu” dùng để tán tỉnh hay khen ngợi nhau cho các cặp đôi hoặc các bạn tuổi teen, thanh thiếu niên với nhau. Từ “So ciu” trong trường hợp này cũng mang ý nghĩa là một lời khen ngợi lấy lòng hay là một lời thân mật, và đây cũng được xem là một lời tán tỉnh của các bạn tuổi teen giành cho nhau với một phép lịch sự tối thiểu.

Sociu là gì?

Từ “So ciu” là thuật ngữ khá quen thuộc được rất nhiều bạn trẻ sử dụng, thuật ngữ này đã xuất hiện từ rất lâu, đã phổ biến khoảng 15 năm về trước cho đến hiện giờ. Đây là khoảng thời gian mà Yahoo Messeager đang là bá chủ và thuật ngữ “So ciu” xuất hiện hầu hết qua các câu nói khen ngợi nhau, các lời tán tỉnh, thậm chí cũng có icon diễn tả trạng thái biểu đạt “So ciu” này. Còn thời nay, khi mà các mạng xã hội khác nổi lên như Facebook, Skype, Zalo, Viber,… thì cũng dùng thuật ngữ “So ciu” cũng như các icon diễn tả về thuật ngữ dễ thương này.

Các thuật khác được các bạn trẻ sử dụng phổ biến

Ngoài thuật ngữ  “So ciu”, còn rất nhiều thuật ngữ khác rất phổ biến hay được các bạn trẻ sử dụng, các bạn cùng tham khảo thêm ý nghĩa của những từ lóng phổ biến hiện nay sau đây nhé:

Lầy

Lầy ở đây có nghĩa là chơi nhầy, làm một hành động mà người khác không thích nhưng làm hoài; hay nói về một hành động bá đạo, làm người khác ngạc nhiên.

Vãi

Vãi được hiểu là mô tả sự bá đạo, dùng để nhấn mạnh cho động từ, danh từ khác như: vãi đạn, chảy vãi,….

Hem

Là cách gọi khác của từ “Không” thường dành cho các cô nàng muốn tạo sự dễ thương.

Sax

Sax là viết tắt của từ “Sặc”, được dùng như một từ cảm thán, cảm xúc của người nói khi gặp một vấn đề bất ngờ, hoặc kết quả không tốt.

Sửu nhi

Thuật ngữ này dùng để ám chỉ tầng lớp thanh thiếu niên trẻ tuổi, sung sức, rất hung hăng, ngông cuồng, hiếu thắng, không biết sợ, không chín chắn, thích thể hiện.

Sociu là gì?

CMNR

CMNR có nghĩa là “chuẩn mẹ nó rồi”, “chuẩn cơm mẹ nấu”,…

Hoy

Ý nói là thoi (thôi) nhưng giới trẻ lại thích đọc luyến láy lóng ra là hoy.

ATSM

Viết tắt của cụm từ “Ảo tưởng sức mạnh”, ý ám chỉ những người hay khoác lác, chỉ biết nói, nhưng không làm được, tự tin bản thân làm những điều phi lý.

AHBP

Viết tắt của cụm từ”Anh hùng bàn phím”, ám chỉ những anh hùng nhưng chỉ biết đánh bàn phím, bình luận thì ra vẻ dạy đời, nhưng ra ngoài đường thì chẳng làm gì ra hồn, cũng không làm được những gì mình đánh hay bình luận.

YOLO

viết tắt của cụm từ “You Only Live Once”, có nghĩa là bạn chỉ sống một lần trên đời. YOLO từ lâu đã trở thành một khẩu hiệu cho phong cách sống của giới trẻ hiện nay.

Bài viết trên cũng đã giải thích ý nghĩa của từ ‘’sociu là gì’’. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn về những thuật ngữ của giới trẻ. Nếu các bạn yêu thích đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của tôi nhé.

Nguồn: http://BuySildenafil.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *