Thụ động tiếng Anh là gì? Các đặc tính cần có để không thụ động

318

Trong cuộc sống xung quanh chúng ta, con người luôn có xu hướng hội nhập và phát triển. Vậy với những người có tính thụ động thì sao? Họ có suy nghĩ như thế nào? Thụ động thường khiến bản thân chúng ta trì hoãn lại những công việc, chỉ ngồi đó và chịu những sự tác động của bên ngoài, người ngoài, thậm chí thụ động có thể dẫn đến, khiến chúng ta thành những người không chịu trách nhiệm về công việc của mình. Chỉ khi chính bản thân bạn chịu đứng lên, muốn tự giải quyết, khắc phục nó thì bạn mới có thể cởi bỏ chúng trong bản thân mình. Vậy thụ động nghĩa là gì? Có những cách nào để khắc phụ nó không? Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để có cái nhìn rõ hơn nhé!

Định nghĩa của thụ động trong tiếng Việt

Thụ động là một tính từ thể hiện một trạng thái mà chỉ ngồi đó và chờ, chịu tác động của bên ngoài mà không có một phản ứng nào đáp trả lại.

Thụ động tiếng Anh là gì?

Thụ động tiếng Anh là gì?

  • Inaction is a passive means of dealing with disputes
  • Không hành động là một cách thụ động đối phó với các tranh chấp.

ĐÁNH GIÁ HÀNH VI CỦA BẠN

Điều đầu tiên cần làm là phải hiểu tại sao bạn lại có xu hướng thụ động. Điều gì khiến bạn hành động một cách thụ động như vậy? Không ai động viên, giúp đỡ bạn? Do bản thân bạn lười biếng, bạn không muốn chủ động làm một việc gì đó? Nếu cứ tiếp tục hành xử như hiện tại có giúp bạn hoàn thành mục tiêu hoặc thậm chí thực hiện những ước mơ nhỏ nhất của mình không? Nếu bạn trả lời những câu hỏi đó, có thể nó sẽ giúp ích nhiều cho bạn đấy!

CÓ ĐƯỢC SỨC MẠNH Ý CHÍ

Ý chí là điều tuyệt vời này sẽ giúp bạn đạt được tất cả các mục tiêu của mình bằng cách có thể kiểm soát suy nghĩ và hành động của mình. Bạn có thể bắt đầu bằng cách cố gắng đạt được các mục tiêu nhỏ mình đặt ra. Chẳng hạn như bài tập về nhà của bạn thường đến lớp học thêm, có cô giáo giúp đỡ bạn mới làm, thì hãy thử ở nhà giải trước những câu đơn giản, đừng đợi đến giờ học thêm mới làm. Những chiến thắng nhỏ này sẽ thúc đẩy bạn tiếp tục và cố gắng làm mọi thứ trong khả năng của mình để đạt được mọi mục tiêu của mình.

HY VỌNG

Đừng nản lòng quá nhanh nếu bạn không thể đạt được kết quả mình đặt ra! Hãy đặt hy vọng vào đó và cố gắng thực hiện lại việc đó vào hôm sau. Đừng nghĩ rằng bạn sẽ không thể làm được điều gì đó nếu bạn thậm chí chưa cố gắng làm, bởi vì bạn không bao giờ biết mọi thứ có thể diễn ra như thế nào. Vì vậy, hãy giữ vững hy vọng và kiên trì!

HỌC CÁCH QUYẾT ĐOÁN HƠN

Thụ động tiếng Anh là gì?

Để vượt qua sự thụ động, trước tiên bạn nên cố gắng tìm sự cân bằng giữa việc tỏ ra quá tốt và chiến đấu vì bản thân. Đừng sợ làm mất lòng người khác, bởi vì không có gì sai khi ủng hộ quan điểm của bạn, ủng hộ bản thân bạn, miễn là điều đó đúng và mình làm điều đó với một cách tôn trọng. Học cách quyết đoán hơn cần có thời gian nhưng sau một thời gian, khi bạn thực hành nó hàng ngày, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn, có động lực hơn để hoàn thành hành động của mình và bạn cũng sẽ không trốn tránh trách nhiệm.

TẠO ĐỘNG LỰC CHO BẢN THÂN

Tôi biết điều này nói thì dễ hơn làm, nhưng nếu bạn thật sự muốn, hãy cố gắng tự tạo ra động lực cho mình. Hãy nghĩ về những giấc mơ của bạn, những điều tích cực, hoặc ít nhất hãy nghĩ cho bản thân mình, cho gia đình của mình.

LẬP LỊCH TRÌNH

Cách tốt nhất để chống lại sự thụ động và chịu trách nhiệm cho hành động của bạn là trở nên có tổ chức hơn và lập một kế hoạch, kế hoạch hằng ngày, kế hoạch hàng tuần hay hàng tháng. Đôi khi việc khắc phục sự thụ động của bạn có thể không dễ dàng như vậy, nhưng một ngày nào đó, điều này sẽ đến một cách tự nhiên hơn. Bạn không nên đánh mất hy vọng và đừng bao giờ từ bỏ việc thực hiện ước mơ của mình cho dù nó có khó khăn đến đâu, bởi vì những điều tốt đẹp cần có thời gian và bạn sẽ cảm thấy mạnh mẽ hơn và can đảm hơn khi tích cực hơn. \

Nguồn: https://buysildenafil.info/

Bình luận