Máy chạy bộ Quận 9

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Quận 9

thuc-pham-co-calo-tieu-cuc-co-ton-tai-khong
Máy tập thể thao

Thực phẩm chứa calo tiêu cực có thật sự tồn tại hay không ?

Bạn có hay bị đả kích bởi những hiểu lầm về các chế độ ăn kiêng khác nhau trên mạng xã hội ? Ở bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một loại thực phẩm mà có thể bạn không biết – thực phẩm chứa calo tiêu cực. Chúng ta có thể đã nghe tới việc tiêu hóa một loại thực phẩm nào đó cần tiêu thụ nhiều lượng calo hơn là lượng calo mà chúng ta hấp thu từ loại thực phẩm đó. Nhưng điều này có đúng hay không ? Theo như một nghiên cứu của các chuyên gia thì câu trả lời là không.

Cac loại thực phẩm như cần tây và dưa leo rất phổ biến trong giới ăn kiêng bởi nó được coi là thực phẩm chứa calo tiêu cực. Nó chứa rất ít calo và có thể giúp chúng ta giảm cân. Mặc dù các loại thực phẩm này thực sự có chứa ít calo nhưng trên thế giới vẫn không có thực phẩm nào không calo hoặc có calo tiêu cực.

“Thực phẩm chứa calo tiêu cực” nghĩa là gì?

thuc-pham-co-calo-tieu-cuc-co-ton-tai-khong

Calo là thước đo năng lượng. Lượng calo chúng ta thấy trên bao bì thực phẩm thực chất là kilocalories (1.000 calo). Khái niệm đằng sau thực phẩm ít calo là nó chứa ít calo / năng lượng hơn mức cơ thể cần để tiêu hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng thu được từ nó. Điều đó có nghĩa là cuối cùng bạn có thể đạt được calo bằng cách ăn những thực phẩm này.

Mặc dù nó có ý nghĩa về mặt lý thuyết, nhưng tiếc là nó không có tồn tại. Nghiên cứu này chỉ ra rằng ngay cả thực phẩm có hàm lượng calo rất thấp cũng có đủ calo để cơ thể con người duy trì sau khi tiêu hóa và hấp thụ.

Cần tây là thực phẩm chứa calo tiêu cực ?

Nghiên cứu được thực hiện trên một con thằn lằn Úc bởi một nhóm nghiên cứu tại Đại học Alabama. Các nhà nghiên cứu đã chọn cho chúng ăn cần tây, vì cần tây được cho là loại thực phẩm chứa nhiều calo tiêu cực.

thuc-pham-co-calo-tieu-cuc-co-ton-tai-khong

Các nhà nghiên cứu đã đo sự mất năng lượng trong phân và nước tiểu, tỷ lệ trao đổi chất và tổng tượng tiêu hóa trong chế độ ăn uống. Họ phát hiện ra rằng con thằn lằn vẫn giữ lại gần 1/4 năng lượng mà chúng hấp thụ từ cần tây. Nghiên cứu không bao gồm năng lượng tiêu hao khi nhai. Các nhà nghiên cứu tin rằng đối với những người ăn cần tây, khả năng duy trì năng lượng của họ là tương đương nhau, vì thằn lằn và con người có tỷ lệ trao đổi chất tương tự sau khi ăn.

Các nhà nghiên cứu cũng nói rằng mặc dù bạn có thể không tiêu thụ hết lượng calo có trong cần tây trong quá trình tiêu hóa, hấp thụ và bài tiết, nhưng tỷ lệ trao đổi chất cơ bản của chúng ta (năng lượng cần thiết để giữ cho cơ thể duy trì hoạt động) có nghĩa là lượng calo còn lại sau khi ăn cần tây không còn nhiều. Trên thực tế, phụ nữ bình thường cần tiêu thụ 12,6 kg cần tây thô để đáp ứng nhu cầu trao đổi chất tối thiểu của con người.

Vấn đề là, cần tây chắc chắn không phải là thực phẩm có lượng calo tiêu cực. Tuy nhiên, cần tây rất ít calo, và bạn sẽ dễ dàng tiêu hao phần năng lượng thu được từ nó, giống như nhiều loại thực phẩm ít calo, nó vẫn là một thực phẩm lý tưởng cho những người ăn kiêng.

Nguồn : https://buysildenafil.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *