Máy chạy bộ Quận 9

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Quận 9

Dinh dưỡng khỏe

Thuốc hạ sốt mấy tiếng uống 1 lần? Các lưu ý và điều cấm kỵ khi uống thuốc hạ sốt

Thuốc hạ sốt mấy tiếng uống 1 lần? Bạn quan tâm đến vấn đề thuốc hạ sốt uống mấy tiếng uống 1 lần, việc cách nhau bao lâu thì có hiệu quả hay bao lâu thì mới có thể sử dụng lại

Thuốc hạ sốt mấy tiếng uống 1 lần? Bạn quan tâm đến vấn đề thuốc hạ sốt uống mấy tiếng uống 1 lần, việc cách nhau bao lâu thì có hiệu quả hay bao lâu thì mới có thể sử dụng lại, uống mấy tiếng một lần thì an toàn cho sức khỏe. Thông thường, thuốc hạ sốt bắt đầu có tác dụng sau 20- 30 phút. Thuốc hạ sốt mấy tiếng uống 1 lần, nhiều người không biết nên dùng liên tục các liều trong vòng dưới 4 tiếng đồng hồ gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Xem thêm website về chủ đề Sức khỏe

Bao lâu thì bạn uống thuốc hạ sốt

 • Khoảng cách giữa các lần uống thuốc hạ sốt sẽ được ghi trên tờ hướng dẫn. Các loại thuốc hạ sốt thường được sử dụng, chẳng hạn như acetaminophen và ibuprofen, được chỉ định theo hướng dẫn sau mỗi 6 giờ hoặc hơn. Vì vậy, khi dùng thuốc hạ sốt, người bệnh nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hoặc uống thuốc dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Thuốc hạ sốt thường được uống 4 tiếng một lần 

Xem thêm website về chủ đề Sức khỏe

 • Thuốc hạ sốt thường kéo dài bao lâu liên quan trực tiếp đến loại thuốc hạ sốt. Ví dụ: ibuprofen có thời gian khởi phát trung bình từ 0,5 đến 1 giờ và thời gian hạ sốt trung bình khoảng 6 giờ. Khoảng cách giữa hai lần uống là trung bình  6 ~ 8 giờ.
 • Acetaminophen nói chung có thể được dùng bằng đường uống trong khoảng 30 phút để hạ sốt, nhưng thời gian để kiểm soát thân nhiệt ngắn hơn các loại thuốc khác, và nhìn chung có thể duy trì trong 2 đến 4 giờ. Thuốc tiêm amobarbital hợp chất có tác dụng hạ sốt trong vòng hai giờ tốt hơn, thời gian hạ sốt liên tục thấp hơn ibuprofen nên không thích hợp dùng liên tục.

Xem thêm website về chủ đề Sức khỏe

 • Các loại thuốc hạ sốt thông thường chỉ có thể dùng được trong một đến hai giờ. Ngoài thuốc hạ sốt dạng uống cũng có thể uống hạ nhiệt về mặt thể chất, chẳng hạn như lau nách và vùng da bị mụn bằng nước ấm. Uống thêm nước nóng. Nếu bị cúm, thuốc kháng vi-rút đường uống cũng được khuyến nghị.
 • Thuốc hạ sốt phải dùng thận trọng. Nói chung, bạn nên dùng thuốc hạ sốt một lần sau mỗi 6 đến 8 giờ, khoảng cách ngắn nhất giữa các lần dùng thuốc là 4 giờ.
 • Dùng tối đa 3 lần một ngày, nếu sử dụng quá thường xuyên có thể gây hại cho gan và thận. Hơn nữa, nếu sử dụng thuốc hạ sốt trong thời gian ngắn hoặc quá liều lượng sẽ dễ khiến thân nhiệt giảm đột ngột, cơ thể suy sụp do đổ mồ hôi nhiều.
 • Việc sử dụng thuốc hạ sốt bừa bãi thậm chí có thể dẫn đến giảm bạch cầu và thiếu máu bất sản, rất nguy hại cho sức khỏe.

Các lưu ý và điều cấm kỵ khi uống thuốc hạ sốt

 • Uống nhiều nước. Thuốc hạ sốt cũng cần làm mồ hôi ra nhiều hơn để thúc đẩy nhiệt độ cơ thể giảm xuống. Đặc biệt ở những bệnh nhân sốt cao, mồ hôi ra nhiều dễ bị suy sụp nên phải đảm bảo cung cấp đủ nước cho cơ thể.
 • Tránh uống rượu trong thời gian dùng thuốc, nếu không sẽ dễ làm tổn thương gan thêm trầm trọng.
 • Các tác dụng phụ tiềm ẩn của thuốc (đặc biệt đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ), nếu các triệu chứng chưa rõ ràng thì có thể tạm thời không sử dụng. Nhưng nếu có các triệu chứng khó chịu rõ ràng do sốt, không cần phải tránh dùng thuốc. Nó cũng là một điều kiện rất quan trọng để cơ thể con người cảm thấy thoải mái và nghỉ ngơi tốt.
 • Chú ý mặc quần áo rộng rãi, thoáng khí, tránh đắp chăn bông dày để đề phòng sốt cao và co giật.

Nói chung, nếu thân nhiệt không quá 38,5 độ hoặc thấp hơn 38 độ thì không cần dùng thuốc hạ sốt, có thể dùng các biện pháp vật lý để hạ nhiệt độ. Ngoài ra bạn có thể kết hợp thêm những bài tập gym, yoga để thúc đẩy quá trình tỉnh rượu nhanh chóng hơn. Nếu có quá nhiều bất tiện trong việc tới phòng tập thì bạn có thể dùng máy chạy bộ Elipsport để có thể rèn luyện sức khỏe tại nhà. Nếu nó vượt quá, thì bạn phải dùng thuốc theo yêu cầu của bác sĩ. Cách nhau bao nhiêu giờ giữa các lần uống thuốc hạ sốt?

Xem thêm website về chủ đề Sức khỏe

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *