Máy chạy bộ Quận 9

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Quận 9

Sức khỏe

Thuốc trị viêm gan B tốt nhất hiện nay dành cho người viêm gan

Thuốc trị viêm gan B tốt nhất hiện nay có thể giúp làm chậm và ngăn ngừa diễn tiến của bệnh viêm gan. Giúp bệnh nhân giảm thiểu những đau đớn do bệnh gây ra. Đồng thời phục hồi các chức năng bình thường của gan. Giúp chống lại nhiễm trùng bên trong. 

Viêm gan gì nguy hiểm nhất? Viêm gan B là bệnh viêm gan truyền nhiễm. Nó có thể phát triển thành bệnh mãn tính, rất khó chữa khỏi. Nếu không được điều trị ngay lập tức, nhiều biến chứng khác nhau sẽ rình rập. Vì vậy, đâu là sự lựa chọn phù hợp đối với các loại thuốc điều trị và bệnh viêm gan B?

Thuốc trị viêm gan B tốt nhất hiện nay

Nhờ những tiến bộ kỹ thuật hiện nay, việc lựa chọn các loại thuốc và phương pháp điều trị viêm gan B ngày càng trở nên đa dạng. Mặc dù vậy, vẫn chưa có thuốc trị dứt điểm viêm gan B.

Cách điều trị viêm gan nhiễm mỡ
Thuốc trị viêm gan B.

Mọi liệu pháp và phương pháp điều trị được thực hiện để điều trị bệnh viêm gan B đều nhằm mục đích ngăn chặn vi rút tái tạo. Đồng thời làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm gan. Ngoài ra, việc sử dụng thuốc điều trị viêm gan còn có tác dụng kìm hãm sự phát triển của các bệnh mãn tính. Như xơ gan, ung thư gan nguyên phát, suy gan. Mặt khác, việc điều trị viêm gan B còn phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh. Tình trạng nhiễm virus lây truyền qua đường máu hoặc dịch cơ thể. Chẳng hạn như nước bọt hoặc tinh trùng.

Dưới đây là lựa chọn các loại thuốc trị viêm gan B tốt nhất hiện nay và phương pháp điều trị viêm gan B dựa trên mức độ bệnh.

Thuốc trị viêm gan B tốt nhất hiện nay cho Viêm gan B cấp tính

Người bệnh viêm gan có thể nghỉ ngơi tại nhà. Chỉ cần điều trị tại bệnh viện nếu bệnh chuyển nặng và không thể điều trị tại nhà (ví dụ như không có ai chăm sóc tại nhà). Nếu cần giảm đau hoặc hạ sốt, các lựa chọn thuốc có thể được đưa ra bao gồm:

Thuốc trị Viêm gan B cấp tính.

Viên nén paracetamol

Người lớn: 500-1000 mg mỗi 4-6 giờ; liều tối đa là 4 gam / ngày.
Trẻ em: 10-15 mg / kg / lần, tối đa 4 lần mỗi ngày).
Nếu bilirubin huyết thanh> 300 µmol / L (17,5 mg / dL) hoặc thời gian prothrombin trên 3 giây, giảm liều paracetamol xuống chỉ 2-3 lần mỗi ngày.
Nếu bệnh nhân cần dùng thuốc chống buồn nôn, thuốc có thể được lựa chọn là metoclopramide 500 µg / kg / ngày chia làm 3 lần (thời gian dùng thuốc tối đa là 5 ngày). Tránh dùng metoclopramide cho trẻ em do nguy cơ tác dụng phụ cao hơn ở nhóm trẻ em. Để giảm ngứa, các lựa chọn điều trị có thể được thực hiện bao gồm:

  • Luôn cố gắng ở trong phòng mát mẻ, thông gió tốt.
  • Mặc quần áo rộng.
  • Tránh tắm nước nóng.

Chlorphenamine

Người lớn: 4 mg mỗi 4-6 giờ, tối đa 24 mg mỗi ngày.
Trẻ em: 2-4 mg mỗi 4-6 giờ, tối đa 24 mg mỗi ngày) có thể uống được vào ban đêm nếu không có tổn thương gan nặng

Ở tất cả bệnh nhân viêm gan B cấp tính, tất cả các loại thuốc mà bệnh nhân đang dùng. Bao gồm thuốc nam, thuốc bắc, vitamin, thực phẩm chức năng phải được kiểm tra và đảm bảo rằng chúng không làm suy giảm chức năng tế bào gan.

Thuốc trị viêm gan B tốt nhất hiện nay cho người viêm gan B mãn tính

Ở những người bị viêm gan B mãn tính, xét nghiệm máu là bước đầu tiên để phát hiện virus trong cơ thể. Bước điều trị được đưa ra sẽ tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người. Thông thường, các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kháng vi-rút để chống lại vi-rút trong cơ thể.

Thuốc trị viêm gan B mãn tính.

Thuốc trị viêm gan B tốt nhất hiện nay có chức năng chính là kháng lại tác hại của virus. Một số loại thuốc kháng vi-rút mà bác sĩ thường kê đơn để chống lại vi-rút viêm gan B trong cơ thể. Cụ thể thuốc chữa viêm gan B tốt nhất hiện nay là defovir, entecavir, telbivudine, lamivudine và tenofovir.
Xin lưu ý rằng thuốc kháng vi-rút được cung cấp không thể loại bỏ nhiễm trùng viêm gan B trong cơ thể. Ở những người mắc bệnh viêm gan B, nên thường xuyên đến bác sĩ để kiểm tra.

Đừng để bị bệnh phát tiển quá lâu. Vì nếu viêm gan B đã khiến gan bị tổn thương thì chức năng gan có thể bị suy giảm vĩnh viễn. Nếu điều này xảy ra, các bác sĩ thường sẽ khuyên người bệnh thực hiện thủ thuật ghép gan. Đây là một thủ tục được thực hiện bằng cách thay thế gan bị tổn thương bằng một lá gan khỏe mạnh.

Thuốc điều trị viêm gan B giá bao nhiêu?

Thuốc điều trị viêm gan B giá khá cao.

Ngày nay với tốc độ tiến bộ y học, viêm gan B đang được hỗ trợ cải thiện rất tốt. Tuy nhiên, điều đáng quan tâm là chi phí điều trị viêm gan B rất cao. Thậm chí vượt quá khả năng của nhiều người. Dù có bảo hiểm y tế hỗ trợ, bệnh nhân vẫn phải tự thanh toán 70%. Khoảng chi phí tương đương với gần 10 triệu đồng/tháng. Cùng với phác đồ điều trị kéo dài 1 năm bao gồm thuốc chích và thuốc uống. Chi phí thuốc trị viêm gan B tốt nhất hiện nay một năm có thể lên đến gần 100 triệu đồng.

Thuốc trị viêm gan B tốt nhất hiện nay không có loại cụ thể. Bởi còn tùy vào cơ địa và tình trạng bệnh củ từng người. Bác sĩ sẽ kiểm tra và kê đơn cho bạn loại thuốc phù hợp. Điều quan trọng là bạn cần phát hiện bệnh sớm để dễ dàng điều trị.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *