Máy chạy bộ Quận 9

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Quận 9

duỗi tóc bao lâu thì uốn được
Dinh dưỡng khỏe

Tóc Vừa Uốn Xong Có Duỗi Được Không?

Mái tóc có sự ảnh hưởng rất nhiều đến gương mặt của một người. Vì vậy nhiều chị em sau khi duỗi thấy không hợp với khuôn mặt và muốn uốn lại tóc. Tuy nhiên họ thắc mắc rằng sau khi duỗi tóc bao lâu thì uốn được?

Mùa xuân đang đến gần vì vậy nhiều chị em mong muốn thay đổi kiểu tóc để đón năm mới. Tuy nhiên nhiều người sau khi duỗi tóc xong lại cảm thấy không phù hợp với mình và muốn uốn lại tóc cong. Tuy nhiên họ không biết duỗi tóc bao lâu thì uốn được?

Giải đáp thắc mắc duỗi tóc bao lâu thì uốn được?

Với câu hỏi duỗi tóc bao lâu thì uốn được? Bạn cần lưu ý một số điều mình chia sẻ sau đây. Đầu tiên bạn hãy chú ý tới thời gian bạn đã duỗi tóc trước đó để quyết định lần tạo kiểu tiếp theo. Nếu như sau 1-2 tháng duỗi tóc mà bạn muốn uốn luôn thì cũng nên suy xét lại nhé. Vì quãng thời gian này thực sự chưa phải là lúc tóc đã được phục hồi sau khi chịu ảnh hưởng của nhiệt độ máy duỗi tóc. Quan trọng hơn nếu như tóc bạn vốn đã là tóc yếu, dễ gãy rụng thì khi tóc chưa phục hồi mà bạn lại tiếp tục uốn nữa thì sẽ vừa gây hại, vừa làm tổn thương cho mái tóc của mình. Sự kết hợp tác động liên tục của cả hóa chất và nhiệt sẽ khiến tóc “cạn kiệt” độ ẩm nhanh, khô xơ, gãy nhiều và chẻ ngọn nhiều hơn. Do vậy theo mình nếu như trong vòng 2 tháng mới duỗi tóc thì không nên uốn luôn sau đó.

Trường hợp bạn đã duỗi tóc được hơn 2 tháng rồi mà muốn tiếp tục đổi mới bản thân thì có thể tạo kiểu tóc uốn xoăn cũng rất hợp lý. Hai tháng trở đi là thời gian đủ để tóc phục hồi lại những dấu hiệu, những tính chất bị hao hụt, mất đi trong quá trình duỗi tóc. Tuy chỉ phục hồi được một phần nhất định mà thôi nhưng những sợi tóc chắc chắn đã đủ khả năng chịu được tác động của nhiệt và hóa chất rồi đấy.

duỗi tóc bao lâu thì uốn được
Duỗi tóc sau khi uốn

Tiếp theo bạn cũng cần căn cứ vào tính chất của tóc mình để quyết định xem có uốn xoăn nữa hay không nhé. Kể cả tóc bạn đã được 3 tháng sau khi duỗi nhưng vẫn có những dấu hiệu hư tổn nặng nề thì không nên tạo kiểu tiếp theo. Hãy kiên nhẫn dành thêm một chút thời gian cho tóc bạn được “thở” lâu hơn.

Cuối cùng sau 6 tháng duỗi tóc thì bạn có thể thỏa thích uốn xoăn theo ý của mình. Đây được coi là giai đoạn tóc đã trở nên chắc khỏe tự nhiên hơn, có thể tự hạn chế đến những tác động tiêu cực vào tóc. Và nếu như đã đủ điều kiện, độ chắc khỏe thì các bạn còn chần chờ gì mà không thay đổi để trở nên khác biệt hơn.

Sau bao lâu thì tóc uốn có thể duỗi được?

Bên cạnh câu hỏi duỗi tóc bao lâu thì uốn được thì nhiều nàng cũng đặt câu hỏi ngược lại rằng uốn tóc bao lâu có thể duỗi được? Nếu bạn ủ tóc cách đây nửa tháng thì ít nhất cũng phải ba tháng, đây là thời gian ngắn nhất, trong thời gian này bạn cần dưỡng tóc vài lần, dùng mặt nạ ủ tóc để dưỡng tóc và dưỡng ẩm đầy đủ. Nếu bản thân tóc có chất lượng tốt, thì nó có thể phục hồi nhẹ sau ba tháng. Nếu không có việc gấp thì thường từ ba tháng đến sáu tháng.

Thời gian ngắn nhất để duỗi tóc sau khi uốn là ba tháng và nói chung tốt nhất là bạn nên chăm sóc tóc trong nửa năm. Sau đó, sau khi duỗi tóc nên uốn tóc lại, tốt nhất nên đợi nửa năm giữa các lần.

duỗi tóc bao lâu thì uốn được
Cách uốn tóc sau khi duỗi

Bạn phải tạo cơ hội cho tóc thở, giống như cơ thể cần phục hồi khi bạn mệt mỏi, để lớp biểu bì và chất tóc được giữ ẩm và không dễ bị rụng.

Sau khi theo dõi thông tin trên đây, chắc hẳn các bạn cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi duỗi tóc bao lâu thì uốn được đúng không nào. Sau khi duỗi tóc bạn cần phải chăm sóc để tóc có thời gian phục hồi trước khi tạo kiểu tóc mới. Vì vậy nếu muốn thay đổi kiểu tóc mới các chị em cần phải kiên trì và chờ đợi nha. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích nhất và chúc các nàng có mái tóc thật đẹp trong tết này.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *