Máy chạy bộ Quận 9

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Quận 9

thuốc giãn cơ trơn
Dinh dưỡng khỏe

Tổng hợp một số loại thuốc giãn cơ trơn tốt nhất hiện nay

Trong các loại thuốc giảm đau thì các thuốc giảm đau, thuốc giãn cơ trơn được sử dụng nhiều trong điều trị. Để việc dùng thuốc được an toàn, bạn cũng cần lưu ý các tác dụng ngoại ý của các loại thuốc này trong bài viết này.

Nếu như bạn đang muốn tìm kiếm một loại thuốc chống co thắt cơ trơn có hiệu quả. Vậy bạn có thể tham khảo một số loại thuốc giãn cơ trơn mình chia sẻ bên dưới đây. Bên cạnh đó là một số cảnh cáo khi sử dụng các loại thuốc này.

Cơ trơn là gì?

Cơ trơn (hay còn gọi là cơ tạng) là một trong 3 loại cơ trong cơ thể của con người. Và một số loài động vật (hai loại kia là cơ vân và cơ tim). Tập hợp các cơ trơn thường sẽ bao xung quanh các tạng rỗng hay các ống dẫn trong cơ thể chúng ta bao gồm dạ dày, ruột, bàng quang…, tử cung, mạch máu và các đường dẫn khí ở trong phổi. Cơ trơn sẽ cấu tạo nên hệ cơ nội quan của cơ thể.

thuốc giãn cơ trơn
Cấu tạo của cơ trơn

Thuốc giãn cơ trơn có tác dụng làm giãn các cơ trơn, dùng để điều trị các triệu chứng đau. Do co thắt đường tiêu hóa, đường mật và cả đường sinh dục, đường tiết niệu…

Một số loại thuốc giãn cơ trơn phổ biến trên thị trường hiện nay

2.1. Buscopa

Thuốc giãn cơ trơn này có tác dụng gây ra tác động chống co thắt trên cơ trơn dạ dày ruột, mật, đường tiết niệu và sinh dục. Trong các bệnh lý bao gồm hội chứng kích thích ruột, loét dạ dày – tá tràng, viêm túi mật, viêm đường dẫn mật, đau bụng kinh,viêm bàng quang, viêm bể thận, viêm tụy, sỏi thận…

2.2. Thuốc giãn cơ trơn Atropin

Atropin được dùng để ức chế tác dụng của hệ thần kinh đối giao cảm trong nhiều trường hợp. Như rối loạn đường tiêu hóa, viêm loét dạ dày và hành tá tràng (thuốc có công dụng ức chế khả năng tiết axit dịch vị). Hội chứng kích thích ruột (thuốc có công dụng giảm tình trạng co thắt đại tràng, giảm tiết dịch). Điều trị các triệu chứng tiêu chảy cấp hoặc mạn tính do tăng nhu động ruột. Và các chứng rối loạn khác có co thắt cơ trơn như cơn đau co thắt đường mật, đau quặn thận… Bên cạnh đó, atropin còn được sử dụng để điều trị ngộ độc phospho hữu cơ. Điều trị nhịp tim chậm do ngộ độc digitalis, cơn co thắt phế quản, phòng ngừa cơn say tàu xe… Atropin có dạng dung dịch nhỏ mắt để điều trị chứng giãn đồng tử hay trong trường hợp mất khả năng điều tiết của mắt con người…

thuốc giãn cơ trơn
Thuốc giãn cơ trơn Atropin

2.3. Papaverin

Papaverin được xếp vào nhóm thuốc giãn cơ trơn có tác dụng hướng cơ, được dùng làm giảm cơn đau do tăng nhu động ruột và dạ dày (trong viêm đại tràng, dạ dày, viêm ruột). Do co thắt tử cung (trong thống kinh), cơn đau quặn thận, mật (trong viêm thận hay túi mật)… Papaverin còn có tác dụng chống cơn co thắt mạch máu não, ngoại vi và làm giãn cơ tim. Trước đây, thuốc từng được dùng trong chữa trị bệnh thiếu máu não, thiếu máu cơ tim, co thắt phế quản do hen, cơn đau thắt ngực.

2.4. Spasmaverine

Giúp điều trị triệu chứng các biểu hiện đau do rối loạn chức năng của đường tiêu hóa và đường mật. Đau do co thắt vùng tiết niệu và sinh dục (đau bụng kinh, đau khi sinh, đau quặn thận và đau đường niệu, đe dọa sẩy thai, cơn co tử cung cường tính). Spasmaverine còn có thể sử dụng trong trường hợp tăng nhãn áp hoặc phì đại tuyến tiền liệt.

Có thể bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ
  2. ghế massage
  3. xe đạp tập thể dục

Một số cảnh báo khi sử dụng thuốc giãn cơ trơn

Một số loại thuốc giãn cơ trơn có thể gây nghiện thuốc. Vì vậy, bạn hãy chắc chắn uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Thuốc giãn cơ trơn cũng có thể gây ra triệu chứng cai nghiện, co giật hoặc gây ảo giác (cảm nhận mọi thứ không có thực). Bạn không nên ngưng thuốc đột ngột, đặc biệt nếu đã dùng thuốc trong một thời gian dài.

Ngoài ra, thuốc giãn cơ có thể ức chế hệ thống thần kinh trung ương (CNS), làm cho bạn khó có thể tập trung hoặc giữ được sự tỉnh táo. Trong khi uống thuốc, bạn nên tránh các hoạt động đòi hỏi sự tỉnh táo về mặt tinh thần. Hoặc phối hợp như lái xe hoặc sử dụng các máy móc hạng nặng.

Bạn không nên sử dụng thuốc làm giãn cơ với:

  • Rượu
  • Thuốc giảm đau CNS như opioid hay thuốc hướng thần
  • Thuốc ngủ
  • Các loại thảo dược bổ sung như men bia St. John

Hãy nói với bác sĩ của bạn về cách sử dụng thuốc giãn cơ an toàn nếu bạn:

  • Trên 65 tuổi
  • Có một vấn đề sức khỏe như tâm thần hoặc rối loạn não
  • Có vấn đề về gan

Bài viết trên cũng đã giới thiệu cho bạn các loại thuốc giãn cơ trơn phổ biến hiện nay. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn loại thuốc phù hợp với bản thân. Ngoài ra khi sử dụng thuốc bạn cần đặc biệt lưu ý về các tác dụng phụ của nó.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *