Máy chạy bộ Quận 9

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Quận 9

Viêm gan siêu vi b có lây qua đường ăn uống
Sức khỏe

Viêm gan siêu vi B có lây qua đường ăn uống hay không?

Viêm gan siêu vi b có lây qua đường ăn uống? Đây chắc hẳn là một câu hỏi mà ai cũng đang thắc mắc và hoang mang đúng không nào. Vậy thì viêm gan B lây qua những con đường nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết bên dưới nhé!

Viêm gan B là bệnh có khả năng lây nhiễm rất cao. Vậy thì viêm gan siêu vi b có lây qua đường ăn uống hay không? và nên kiêng ăn gì khi bị viêm gan siêu vi B? bị viêm gan b có uống nước cam được không? Tất tần tật sẽ được chúng tôi giải đáp thông qua bài viết này nhé!

Viêm gan siêu vi b có lây qua đường ăn uống
Viêm gan siêu vi b có lây qua đường ăn uống hay không?

Viêm gan B lây từ mẹ sang con

Theo kết quả nghiên cứu, có tới 95% khả năng người mẹ mắc bệnh viêm gan B mãn tính sẽ truyền sang con trong quá trình mang thai và khi chuyển dạ nếu không được phòng ngừa tốt.

Ngoài ra, nếu người mẹ mắc bệnh viêm gan B mãn tính truyền vi rút cho con khi sinh ra thì khả năng trẻ tiếp tục mắc bệnh viêm gan B mãn tính là 90%. Đây là lý do tại sao chẩn đoán và theo dõi phụ nữ mang thai bị viêm gan B là một bước quan trọng trong việc ngăn ngừa chu kỳ viêm gan B mãn tính.

Trên thực tế, tất cả các bà mẹ mang thai nên được tầm soát nhiễm viêm gan B mãn tính. Trẻ sinh ra từ người mẹ dương tính với viêm gan B có thể tiêm vắc xin viêm gan B khi sinh để hạn chế khả năng lây truyền từ mẹ sang con. Điều này sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ lây truyền bệnh viêm gan B xuống còn khoảng 5%. Không chỉ vậy, ngay cả những bà mẹ có tải lượng vi rút rất cao cũng có thể được điều trị trong thời kỳ mang thai để tránh lây truyền sang thai nhi.

Mặc dù có thể lây nhiễm viêm gan B từ mẹ sang con nhưng việc cho con bú vẫn được coi là an toàn nếu mẹ bị viêm gan B vì vi rút viêm gan B không lây truyền qua sữa. mẹ (bệnh chỉ có thể lây truyền nếu mẹ bị nứt hoặc chảy máu núm vú).

Viêm gan B lây truyền qua đường tình dục

Viêm gan siêu vi b có lây qua đường ăn uống
Viêm gan B lây truyền qua đường tình dục

Viêm gan B có thể lây truyền qua tinh dịch và dịch âm đạo khi quan hệ tình dục, ngoài ra, dịch cơ thể do các cơ quan tiết ra cũng bắt nguồn từ đường máu. sự hiện diện của vi rút viêm gan B.

Về mặt lịch sử, khả năng lây truyền viêm gan B qua đường tình dục sẽ tăng lên nếu hành vi tình dục gây tổn thương da cùng với hoặc bị đồng nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Vì những bệnh này có thể dẫn đến hình thành mủ và loét da ở bộ phận sinh dục, càng làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm gan B.

Viêm gan B lây lan qua tiêm chích ma túy

Thiết bị được sử dụng để sử dụng thuốc qua đường tiêm bao gồm kim tiêm, ống tiêm, tăm bông, ống hút, nước và bộ lọc. Trong khi làm thủ thuật, ngay cả một lượng máu nhỏ trên ngón tay, áo sơ mi hoặc mặt bàn của người bệnh vẫn có thể có nguy cơ truyền bệnh viêm gan B cho người khác ngay cả khi bạn không dùng chung kim tiêm hoặc sử dụng lại. sử dụng kim tiêm.

Ngoài ra, con đường lây truyền bệnh viêm gan B từ người này sang người khác có thể xảy ra nếu dùng chung dao cạo râu, bàn chải đánh răng, các dụng cụ cá nhân khác… với người bệnh, các vật dụng sử dụng chung. Vệ sinh hàng ngày có thể có nguy cơ lây truyền bệnh viêm gan B nếu dây dính vào mạch máu.

Bệnh viêm gan B có lây qua đường ăn uống không?

Viêm gan siêu vi b có lây qua đường ăn uống
Bệnh viêm gan B có lây qua đường ăn uống không?

Việc viêm gan b lây qua ăn uống hay không? Xét nghiệm HbsAg sẽ giúp chẩn đoán chính xác bạn có mắc bệnh viêm gan B hay không. Mặc dù khả năng lây nhiễm viêm gan B cao qua đường máu, đường tình dục, mẹ truyền sang con hoặc dùng chung đồ dùng cá nhân có dính máu với người bệnh nhưng viêm gan B không lây qua đường nước. bằng cách ăn uống hoặc tiếp xúc thông thường. Vì vậy, việc ăn riêng, ở riêng với người bệnh là không cần thiết.

Chủ động phòng tránh bệnh viêm gan B

Tiêm phòng viêm gan B là phương pháp chủ động phòng ngừa khả năng mắc bệnh này, đặc biệt là các đối tượng nguy cơ cao như nhân viên y tế, nhân viên làm việc với vật sắc nhọn, phụ nữ. có thai…

Hiện nay, vắc xin viêm gan B là biện pháp hữu hiệu nhất để phòng ngừa bệnh viêm gan B, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể để chống lại virus ngay cả khi đã tiếp xúc. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec cung cấp dịch vụ tiêm phòng viêm gan B với nhiều loại vắc xin đáp ứng nhu cầu của nhiều nhóm đối tượng.

Viêm gan siêu vi B có lây qua đường ăn uống hay không? Hy vọng với những thông tin bệnh viêm gan b có lây qua ăn uống không trên đây bạn đã có thẻ có thêm kiến thức cũng như thông tin về căn bệnh này nhé!

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *